home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Tiêm botox giúp khuôn mặt luôn tươi trẻ như tuổi 20

Tiêm botox giúp khuôn mặt luôn tươi trẻ như tuổi 20

Có lẽ do hình ảnh chiếc trán cứng đờ của các ngôi sao, nên nhiều người nghĩ botox là một thứ gì đó rất có hại. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ và thay đổi quan điểm ngay khi tiếp xúc với những ai được các bác sĩ có tay nghề thực hiện tiêm botox vì vẻ ngoài tươi trẻ, tự nhiên của họ.

Đập tan những quan điểm sai lầm về tiêm botox

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng botox giúp xóa mờ và làm giảm các vết hằn và nếp nhăn trong hơn 11 triệu trường hợp bao gồm cả nữ giới và nam giới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ tiêm botox, dưới đây là năm điều bạn nên biết và thực hiện trước khi muốn thực hiện phương pháp này:

  • Phương pháp tiêm botox rất an toàn. Tiêm botox là một liệu pháp được Cục quản lý Thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ FDA chấp nhận trong điều trị cho vùng da giữa hai mắt (chỗ cau mày), vùng trán và điều trị vết chân chim. Botox cũng được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu, đau cổ, vai và đổ mồ hôi quá mức. Tuy nhiên, nếu bạn mắc các bệnh về cơ, bạn nên nói với các chuyên gia về tình trạng sức khỏe của mình trước khi tiến hàng tiêm botox;
  • Lựa chọn những chuyên gia tiêm botox có tay nghề. Tiêm botox là một thủ thuật y khoa kéo dài khoảng 30 phút và phải được thực hiện bởi một chuyên gia y khoa có tay nghề được đào tạo bài bản. Bạn nên tìm hiểu rõ về kinh nghiệm, trình độ tay nghề của người sẽ tiêm botox cho mình và hãy chọn một chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tiêm botox;
  • Không xuất hiện tình trạng “tê liệt”. Trái ngược với những lời đồn thổi của mọi người, tiêm botox làm hạn chế sự vận động của các cơ, nhưng không làm cho bạn mất cảm giác hay bị tê liệt;
  • Sẽ có thể xuất hiện vài tác dụng phụ không đáng kể. Bác sĩ sẽ dùng cây kim rất nhỏ để tiêm botox, điều này có thể gây ra những vết sưng, đỏ, chảy máu và bầm tím. Các triêu chứng sẽ thay đổi khác nhau tùy vào từng người. Bạn cũng có thể bị đau đầu trong vòng 24 tiếng sau khi tiêm vì các cơ bị căng bắt đầu giãn ra.

Tiêm botox có giống như tiêm chất làm đầy (filler)?

Hai chất này hoàn toàn không giống nhau. Trong khi botox tác động lên cơ thì chất làm đầy giúp lấp đầy các nếp nhăn hay thậm chí làm đầy các chỗ lồi lõm không đều trên khuôn mặt. Các sản phẩm như Juvederm hay Restalyne có thể được sử dụng để bơm môi và bơm vào một số nếp nhăn trên khuôn mặt. Nếu đường hằn trên mặt hoặc nếp nhăn quá sâu và không thể điều trị bằng botox, các chuyên gia có thể sử dụng chất làm đầy để tạm thời xóa đi các vết nhăn hoặc vết hằn này, trung bình kết quả sẽ kéo dài khoảng 9 tháng.

Có thể tiêm botox ở những vùng nào trên mặt?

Nếu vẽ hình chữ Y lớn trên mặt, bạn sẽ nhận ra rằng các vùng nằm trên chữ Y là những bộ phận chính ảnh hưởng đến vẻ ngoài của khuôn mặt. Một gương mặt đẹp gồm xương gò má cao, rộng, khuôn hàm và cằm thon gọn, sắc sảo.

Khi lớn tuổi, khuôn mặt chúng ta bị mất nước dần. Tất cả mọi thứ bao gồm cả cơ, xương, mỡ bắt đầu co lại bên dưới lớp da, do đó da sẽ chùng xuống. Chúng ta thường nghĩ về tuổi trẻ gắn liền với một khuôn mặt đầy đặn chứ không phải là một khuôn mặt căng mịn. Đó là lý do việc nâng vùng chữ Y sẽ bù đắp thể tích về mặt cấu trúc, giúp bạn lấy lại vẻ đẹp vốn có của mình.

Những vùng thường được tiêm nhất botox chính là vết chân chim xung quanh vùng mắt, nếp ấn đường giữa hai mắt, lông mày và các nếp nhăn trên trán. Botox có thể được tiêm dọc theo đường khuôn hàm dưới để tránh tình trạng mất xương và nâng hai khóe môi bị xệ lên.

Khi được thực hiện bởi những chuyên gia có tay nghề, tiêm botox còn có thể mang lại kết quả tuyệt vời hơn bằng cách nâng các nét đặc trưng và tạo đường nét khuôn mặt. Bạn có biết rằng có một “cuộc chiến lôi kéo” không ngừng giữa các cơ mặt kéo lên (cơ nâng) và những cơ kéo xuống (cơ chùng). Vì vậy, việc sử dụng botox để làm giãn các cơ chùng cho phép các cơ nâng giành ưu thế trong “cuộc chiến”, giúp nâng da nhẹ nhàng tại vùng da mặt được điều trị.

Thủ thuật thẩm mỹ bằng cách tiêm botox là một khái niêm không hề xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người hiểu sai hoặc chưa hiểu rõ về phương pháp này. Lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề sẽ giúp bạn sở hữu vẻ ngoài tươi trẻ mà bao người ngưỡng mộ với botox.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

BOTOX® – Still the #1 non-surgical treatment. http://www.liquidfacelift.com/botox.asp. Ngày truy cập 20/11/2016.

DIARY OF A LIQUID FACE-LIFT. http://www.harpersbazaar.com/beauty/skin-care/advice/a3755/liquid-face-lift-1014/. Ngày truy cập 20/11/2016.

Botox Injections. http://www.allaboutvision.com/cosmetic/botox.htm. Ngày truy cập 20/11/2016.

Here’s Everything You Need to Know About Botox. http://www.instyle.com/beauty/everything-you-need-know-about-botox. Ngày truy cập 20/11/2016.

5 Things to Know Before Your First Botox Treatment. http://www.centralwellness.com/5-things-to-know-before-your-first-botox-treatment/. Ngày truy cập 20/11/2016.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Việt Cường Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x