backup og meta
Chuyên mục

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Nhổ răng số 8 gây ra biến chứng gì? Tổng hợp địa điểm nhổ răng uy tín

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lâm Trần Thảo Vy · Nha khoa · Nha khoa Cẩm Tú


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 31/08/2023

Nhổ răng số 8 gây ra biến chứng gì? Tổng hợp địa điểm nhổ răng uy tín

Nhổ răng số 8 là một trong những phẫu thuật phổ biến trong nha khoa. Khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật này, rất nhiều người cảm thấy lo lắng với vô vàn những thắc mắc liên quan.

Ví dụ như nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có nên nhổ răng số 8 không, và nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền là những thắc mắc tiêu biểu.

Răng số 8 là răng gì?

Răng số 8 (răng khôn) là chiếc răng cuối cùng mọc lên trong hàm. Đa số mọi người đều có bốn chiếc răng số 8, mỗi chiếc ở một góc hàm. Răng số 8 thường mọc vào tuổi trưởng thành từ 17 đến 25. Vì các răng khác đã mọc đầy đủ nên không còn nhiều khoảng trống trong miệng cho răng số 8.

Từ đó, dễ dẫn đến tình trạng răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hoặc chỉ nhú lên một chút, gây đau nhức khó chịu. Ngoài ra, răng số 8 nằm sâu trong khoang miệng và khá khó khăn để tiếp cận bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa nên dễ sâu răng hoặc gặp các vấn đề về nướu.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Nếu răng số 8 khiến bạn đau nhức, ngay khi chưa thấy nó mọc lên trong miệng, hãy đi nha sĩ để kiểm tra. Khi đó, nha sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc CT scan (Computed Tomography Scan) để quan sát rõ và đưa ra chỉ định có nên nhổ răng số 8 hay không. Đối với các răng khó nên được chụp CT để có những hình ảnh chuẩn xác về vị trí, hình dạng và các cấu trúc lân cận của răng cần nhổ giúp bác sĩ có những chẩn đoán đúng và chuẩn bị phù hợp cho ca phẫu thuật thành công nhẹ nhàng.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

biến chứng nhổ răng số 8

Nhiều người sau khi được bác sĩ chỉ định nhổ răng số 8 đều khá lo lắng về việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không hay nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không. Cũng như với tất cả các phẫu thuật khác, nhổ răng số 8 cũng có những rủi ro bao gồm:

1. Nhiễm trùng hoặc chậm lành vết thương

Nếu bạn thắc mắc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không thì câu trả lời là có thể gây nhiễm trùng hoặc chậm lành vết thương. Tình trạng này xảy ra do chăm sóc không đúng cách sau khi nhổ răng số 8, rơi thức ăn vào ổ nhổ không làm sạch được, không uống thuốc đủ toa hoặc bạn bị kháng một loại kháng sinh nào đó.

Trang thiết bị để phẫu thuật nếu không đảm bảo vô trùng cũng có thể gây nhiễm trùng ổ răng sau đó, đặc biệt đối với nhổ răng khôn do răng nhổ lớn, có can thiệp trên xương và vết thương rộng. Các dấu hiệu thường gặp là sốt cao, có dịch tiết màu vàng hoặc trắng từ vết thương, đau và sưng dai dẳng. Cần xác định nguyên nhân để loại bỏ càng sớm càng tốt.

2. Sưng nề

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Sưng tại vùng má sau nhổ răng khôn thường là một biểu hiện phổ biến và không có gì nguy hiểm. Thường xuất hiện sau khoảng 1 ngày, kéo dài vài ngày với mức độ giảm dần.

Sau khi nhổ răng số 8 có đau không? Sưng có thể kèm theo đau nhẹ hoặc không đau. Tuy nhiên, bạn cần để ý những lưu ý khi nhổ răng số 8. Nếu sau nhổ răng số 8 bạn bị sưng nề và khi sưng có kèm đau nhức dữ dội, sưng lan tỏa lên trên thái dương hoặc xuống dưới cổ kèm theo mủ hoặc dịch chảy ra từ vết thương, thì đó là biểu hiện có tình trạng nhiễm trùng phát triển. Bạn phải đến ngay với bác sĩ để giải quyết kịp thời vì hậu quả có thể là rất nguy hiểm.

Nhổ răng khôn số 8 có nguy hiểm không? Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể diễn tiến đến viêm mô tế bào, kèm các biểu hiện sốt, mệt mỏi, khít hàm, há miệng hạn chế, nặng nhất có thể gây nhiễm trùng máu và sốc nhiễm trùng. Đây là một tai biến hiếm gặp trong nha khoa ngày nay do sự phát triển của thuốc men, hệ miễn dịch chúng ta tốt hơn và trang thiết bị rất hiện đại tuy nhiên vẫn cần lưu ý.

3. Viêm ổ răng khô

Đây là một biến chứng sau nhổ răng khôn xảy ra do không hình thành hoặc biến dạng cục máu đông sau nhổ. Tình trạng này có thể gây ra nhiễm trùng và tạo những cơn đau dữ dội, liên tục mà với thuốc giảm đau thông thường không xử lý được.

Không chỉ gây đau nhức ở chỗ nhổ răng mà cảm giác đau có thể lan tỏa ra ngoài mặt, dọc theo các đường dây thần kinh. Khác với viêm mô tế bào, viêm ổ răng khô thường sẽ không có tình trạng sưng phù, chảy dịch chỗ nhổ răng. Thay vào đó là có vẻ rất trống trãi, sạch sẽ nhưng cảm giác đau rất dữ dội là chỉ dấu hiệu cho biết bạn cần đến gặp nha sĩ ngay để có hướng xử trí thích hợp.

4. Chảy máu ồ ạt, kéo dài

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không hay nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người. Nhổ răng ít nhiều tác động và gây tổn thương mạch máu nên việc chảy máu rỉ rả, màu sẫm sau nhổ răng là chuyện bình thường. Nhưng khi nhận thấy chảy máu nhiều, kéo dài và máu đỏ tươi thì nhiều khả năng đã bị tổn thương mạch máu lớn. Bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được cầm máu kịp thời.

5. Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh do nhổ răng khôn có thể gây cảm giác ngứa ran hoặc tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu. Triệu chứng này thường xuất hiện trong một thời gian ngắn và tự hồi phục, nhưng trong vài trường hợp hiếm hoi nó sẽ kéo dài vĩnh viễn.

Tuy nhiên, tổn thương này chỉ gây ra các vấn đề về cảm giác mà không ảnh hưởng hay biến dạng nào cho môi hoặc lưỡi. Tổn thương dây thần kinh chỉ xảy ra đối với phẫu thuật các răng khôn rất khó và vị trí nằm gần dây thần kinh quan trọng.

Ngày nay với sự phát triển của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như CT (chụp cắt lớp 3D xác định chính xác vị trí, hình dạng răng và các cấu trúc lân cận) rất ít khi gặp các biến chứng này trên lâm sàng do bác sĩ đã đủ phương tiện chẩn đoán và chuẩn bị dụng cụ phù hợp cho một ca phẫu thuật khó.

nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không hay nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Tuy nhổ răng số 8 có thể gặp phải một vài ảnh hưởng kể trên nhưng bạn đừng quá lo lắng, bác sĩ sẽ cố gắng giảm thiểu khả năng tổn thương cho bạn và tư vấn rõ về các nguy cơ (nếu có) trước khi thực hiện. Việc của bạn là hãy tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng số 8 để phòng tránh các biến chứng. Hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức nếu bạn có dấu hiệu bất thường.

Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền?

Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng của răng, mức độ phức tạp khi phẫu thuật, công nghệ nhổ răng và địa chỉ mà bạn lựa chọn nhổ răng. Chi phí dao động từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng cho mỗi chiếc răng.

Do việc nhổ răng khôn là một phẫu thuật trong miệng nên bạn cần chọn các đơn vị có đầy đủ máy móc hiện tại, bác sỹ có kinh nghiệm và đảm bảo vấn đề vô trùng giúp quá trình nhổ nhanh chóng nhẹ nhàng, quá trình lành thương không sưng và ít đau. Để trả lời chính xác cho câu hỏi nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn sau khi kiểm tra tình trạng răng.

Nhổ răng số 8 ở đâu?

Bạn có thể nhổ răng số 8 ở bệnh viện răng hàm mặt. Một vài địa chỉ nhổ răng khôn uy tín ở TP.HCM bao gồm:

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP HCM

Địa chỉ: Số 201a Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM

Thời gian làm việc

  • Thứ 2 – Thứ 6: Sáng từ 7h – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h
  • Thứ Bảy: Sáng từ 7h – 12h

Nhổ răng khôn số 8 ở bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Địa chỉ: 263 – 265 Đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM

Thời gian làm việc

  • Thứ 2 – Thứ 6: Sáng từ 7h – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h
  • Thứ Bảy: Sáng từ 7h – 12h

Nhổ răng số 8 ở đâu? Bệnh viên Gia Định – Khoa Răng Hàm Mặt

Địa chỉ: Số 1 Đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM

Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật

  • Sáng từ 7h – 11h30
  • Chiều từ 13h – 16h

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt 

Địa chỉ: 652 Đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TPHCM

Thời gian làm việc

  • Thứ 2 – Thứ 7: Từ 8h – 17h

Phòng khám Răng Hàm Mặt : NHA KHOA CẨM TÚ

Địa chỉ:

  • Quận 1: gần chợ Bến Thành ( 4 B Trần Hưng Đạo phường Phạm Ngũ Lão quận 1 HCM)
  • Gò Vấp: ngay góc Quang Trung- Phạm Văn Chiêu (1258 Quang trung)
  • Quận 12: đối diện chợ Trung Chánh ( 74/9 Nguyễn Ảnh Thủ)

Thời gian làm việc

  • Quận 1:Thứ 2 – Thứ 7: Từ 8h – 18h30.
  • Quận 12: thứ 2- chủ nhật: 8h – 20h.
  • Quận Gò Vấp:thứ 2- chủ nhật: 8h – 20h.

Hotline: 0938093053-1900232439

Nhổ răng số 8 ở đâu? Phòng khám Răng Hàm Mặt

Địa chỉ:

  • 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • 536-540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP. HCM
  • 1258 Võ Văn Kiệt, phường 10, Q5, TP. HCM
  • 48 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP. HCM
  • Số 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Thời gian làm việc

  • Thứ 2 – Thứ 7: Từ 8h30 – 19h30

Nhổ răng số 8 ở đâu?

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo nhổ răng số 8 ở các địa chỉ:

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Địa chỉ: 40A – 40B Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm

Thời gian làm việc

  • Thứ 2 – Thứ 6: Từ 7h30 – 17h
  • Thứ 7 – Chủ nhật: Chỉ nhận khám dịch vụ từ 8h – 12h

Nhổ răng khôn ở phòng khám Nha khoa Việt Smile

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật

  • Sáng: 8h30 – 11h30
  • Chiều: 13h – 18h

Nha khoa Kim

Địa chỉ:

  • Số 162A Đường Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 79 Đường Ngô Quyền, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc:

  • Thứ 2 – Thứ 7: Từ 8h – 20h
  • Chủ nhật: 8h – 16h

Nhổ răng số 8 ở đâu? Nha khoa Family (Nha khoa Gia Đình)

Địa chỉ:

  • Số 3 Đường Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy
  • Số 16 Đường Trấn Thái Tông, Quận Cầu Giấy
  • Số 178 Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên
  • Số 20 Đường Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng
  • Số 166E Đội Cấn, Quận Ba Đình

Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật

  • Sáng: 8h – 11h30
  • Chiều: 13h – 19h

Nha khoa Paris

Địa chỉ:

  • Số 12 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Số 39 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật

  • Sáng: 8h – 11h30
  • Chiều: 13h – 18h

Khi răng số 8 gây đau nhức hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, bạn cần nhổ đi để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Song, việc chọn địa điểm nhổ răng uy tín, an toàn sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro sau sau đó.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lâm Trần Thảo Vy

Nha khoa · Nha khoa Cẩm Tú


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 31/08/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo