Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Đi tìm dấu hiệu của âm đạo giãn rộng

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 24/08/2021

  Đi tìm dấu hiệu của âm đạo giãn rộng
  Quảng cáo

  Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều phụ nữ đang phải đối mặt với tình trạng giãn âm đạo. Là nữ giới, bạn sẽ gặp phải tình trạng này vào một vài thời điểm trong đời do một vài lí do. Vì thế, bạn cần nắm rõ những triệu chứng cũng như những biểu hiện của nó.

  Són tiểu khi tăng áp lực

  Đây là triệu chứng đầu tiên mà bạn gặp phải khi âm đạo của bạn bị rộng. Âm đạo rộng sẽ khiến bạn bị són tiểu, đặc biệt là khi bạn mang vác đồ nặng, cười, ho hay hắt xì vì những hoạt động này làm tăng áp lực lên bàng quang. Nguyên nhân của tình trạng này là do các cơ có chức năng chặn dòng nước tiểu đã trở nên yếu đi hay thậm chí không còn hoạt động. Các cơ trở nên yếu do sự thiếu hụt estrogen khi bạn mãn kinh và già đi. Ngoài ra, sinh nở, tổn thương niệu đạo, béo phì, tiểu nhiềungười bị tiểu đường, ho thường xuyên, nhiễm trùng đường tiết niệu và phẫu thuật vùng chậu cũng là những nguyên nhân gây són tiểu.

  Âm đạo không giữ được ngón trỏ khi bạn sử dụng ngón trỏ để kiểm tra

  Một triệu chứng khác giúp bạn nhận biết là âm đạo không thể giữ chặt ngón tay trỏ của bạn. Bạn chỉ cần đặt ngón trỏ vào trong âm đạo, giữ ngón trỏ lại bằng các môi âm hộ hoặc âm đạo của bạn thông qua động tác co cơ. Nếu bạn không thể dễ dàng thực hiện hành động này thì âm đạo của bạn đang bị rộng đấy.

  Không đạt được cực khoái khi giao hợp

  Nếu bạn cảm thấy việc đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục không còn dễ dàng như trước thì nhiều khả năng là âm đạo của bạn đang bị rộng. Việc mất đi cực khoái có thể xảy ra với bạn hay đối tác của bạn. Nếu là bạn, chỉ cần vùng âm đạo được thắt chặt, bạn sẽ có thể kiểm soát và đạt được cực khoái trong giao hợp. Tuy nhiên, nếu vì âm đạo rộng mà đối tác của bạn mất đi khoái cảm thì anh ấy sẽ cảm thấy rất thất vọng và khó có hứng để cương cứng lại.

  Mất đi khoái cảm

  Nếu một ngày bạn nhận thấy bất kì thứ gì khi đưa vào âm đạo cũng không làm bạn bị kích thích hay làm bạn thấy thỏa mãn như trước thì rất có thể âm đạo của bạn đang có nguy cơ bị giãn rộng. Trong trường hợp này, chỉ những vật thể lớn mới có thể mang lại khoái cảm cho bạn. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy vì có thể chúng sẽ làm bạn thỏa mãn trong phút chốc nhưng sẽ gây ra tác hại về lâu dài.

  Trong trường hợp bạn cảm thấy âm đạo đang thật sự bị giãn rộng, bạn hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa. Tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp điều trị với liệu pháp ONNA hoặc hướng dẫn cho bạn những cách tự thu hẹp âm đạo tại nhà.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 24/08/2021

  Quảng cáo

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo