4 thứ không nên đặt gần vùng kín

  4 thứ không nên đặt gần vùng kín

  Âm đạo phụ nữ là một khu vực bí hiểm và tuyệt vời. Âm đạo có thể co giãn vừa cho em bé ra đời, và có thể tự chữa lành những vấn đề của riêng mình. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực nhạy cảm vì “cô bé” của bạn có làn da mỏng nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy, vùng kín cần được bảo vệ khỏi những mối nguy hại bên ngoài gây tổn thương, nhiễm trùng hay bỏng. Những thứ sau đây bạn tuyệt đối không để gần vùng kín nhé!

  Thuốc nhuộm màu lông mu

  Ý tưởng nhuộm lông vùng kín thích thật sự rất thú vị. Nhưng nếu bạn biết thuốc nhuộm sẽ làm hại làn da mỏng manh của “cô bé” như thế nào, chưa kể hóa chất có thể xâm nhập vào trong gây nhiễm trùng vùng kín. Hãy để vùng kín tự nhiên nếu bạn không muốn mình phải chịu đau đớn khi nhuộm màu.

  Các loại xà phòng thông thường và nước xịt tạo hương thơm

  Không cần bất cứ tác động nào, âm đạo luôn có khả năng tự làm sạch, cân bằng và đào thải chất bẩn. Vì vậy, bạn không cần dùng thêm một loại xà phòng hay dung dịch nào tạo mùi để rửa hay xịt vào “cô bé”. Việc này có thể giúp bạn có mùi hương quyến rũ trong chốc lát nhưng sau đó sẽ kéo theo những hậu quả khôn lường như khô rát vùng kín, dị ứng, mẩn ngứa và các nguy cơ nhiễm trùng khác. Thay vì vậy, nếu muốn mình thơm tho hơn trước khi chuẩn bị làm “chuyện ấy”, bạn chỉ cần sử dụng nước rửa phụ khoa là đủ.

  Kem tẩy lông vùng kín

  Tất cả các hóa chất trong kem tẩy lông đều có tác dụng mạnh đối với vùng da thông thường, và dĩ nhiên sẽ gây hại đến vùng da mỏng manh như âm đạo. Vì vậy, phương pháp cạo lông hoặc wax bằng công thức tự nhiên sẽ an toàn hơn là áp dụng cùng các loại kem tẩy lông vùng bikini bán ngoài thị trường.

  Các sản phẩm có mùi hương mạnh

  Mùi hương làm tăng tính quyến rũ và hấp dẫn cho phụ nữ. Do đó hầu như các sản phẩm hiện nay đều tăng thêm tính năng này như khăn giấy, băng vệ sinh, các loại bao cao su mới lạ, hay dung dịch vệ sinh cũng vậy. Đối với những người nhạy cảm, các hóa chất tạo mùi này sẽ gây ngứa, viêm nhiễm, phát ban ở vùng kín nếu tiếp xúc quá nhiều. Nếu nhận ra các dấu hiệu trên, hãy ngừng sử dụng những sản phẩm tạo mùi để bảo vệ vùng kín.

  Âm đạo cũng cần được bảo vệ như các bộ phận khác. Vì thế, đừng làm hại “cô bé” của bạn bằng những thứ kể trên nhé!

  Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Điểm danh những nguyên nhân gây mùi vùng kín
  • Điểm mặt 5 vấn đề thường gặp nhất ở vùng kín
  • 4 cách để không bao giờ lo bị bệnh vùng kín
  • Bạn đã biết vệ sinh vùng kín đúng cách

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  10 Things to Never Put Near Your Vagina  www.shape.com/lifestyle/sex-and-love/10-things-never-put-near-your-vagina. Truy cập ngày 13/9/2016.

  18 Things You Should Never Put In Your Vagina  www.self.com/wellness/sex/2016/01/things-never-put-in-your-vagina/. Truy cập ngày 13/9/2016.

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi Cập nhật: 10/12/2019
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên