Playlist nhạc tập gym giúp bạn tập hiệu quả hơn

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 13/09/2017
Chia sẻ ngay!

Âm nhạc luôn là một liều thuốc bổ dưỡng cho tinh thần và cơ thể con người, đặc biệt là đối với các hoạt động khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng và dễ gây đuối sức như tập gym. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, âm nhạc giúp bạn có thêm năng lượng và đẩy mạnh việc tập luyện của bạn cả về số lượng lẫn chất lượng.

Playlist nhạc cho việc luyện tập

Theo khảo sát của Spotify (một trong những kênh âm nhạc được yêu thích nhất hiện nay)  đã thực hiện trên 1500 người dùng để tìm hiểu bài hát  yêu thích cùng lí do mà họ yêu thích ca khúc ấy. Kết quả có 40% người nghe nhạc nói rằng các ca khúc này có nhịp điệu hết sức phù hợp để họ vận động đúng nhịp và 47% còn lại cho biết họ sử dụng âm nhạc đơn giản để quên đi rằng mình đang tập luyện thể thao.

Hãy cùng tham khảo 10 ca khúc sau để tạo cho mình một playlist riêng và lắng nghe chúng mỗi lần tập luyện bạn nhé!

1. “Shut up and dance” by Walk The Moon

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/167152767″ params=”auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&visual=true” width=”100%” height=”300″ iframe=”true” /]

Bài hát có giai điệu cực kì bắt tay mang âm hưởng của những năm 80 này có thể giúp bạn có thêm cảm hứng và sự tích cực mỗi khi luyện

2. “Girl on Fire” by Alicia Keys

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/58676822″ params=”auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&visual=true” width=”100%” height=”300″ iframe=”true” /]

Đây là ca khúc tuyệt vời giúp tiếp thêm sức mạnh cho đôi chân của bạn.

3. “Turn Down for What” by DJ Snake, Lil Jon

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/125529024″ params=”auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&visual=true” width=”100%” height=”300″ iframe=”true” /]

Đây là ca khúc đã “gây bão” trên nhiều bảng xếp hạng và nếu bạn đã từng nghe qua bài hát này thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua nó trong playlist tập luyện của mình.

4. “Walking on Sunshine” – Katrina and the Waves

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/2399965″ params=”auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&visual=true” width=”100%” height=”300″ iframe=”true” /]

Bài hát này có giai điệu khá nhanh và phần điệp khúc đầy cảm hứng “Chẳng phải điều này rất tuyệt sao” (Don’t it feel good).

5. “Dance with Me Tonight” – Olly Murs

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/47360998″ params=”auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&visual=true” width=”100%” height=”300″ iframe=”true” /]

Một chút tiết tấu nhịp nhàng từ bài nhạc pop này có thể làm cho ngày mới của bạn trở nên tươi sáng hơn.

Playlist trên đây không chỉ là những bài hát sôi động đơn thuần mà còn có những phần căn nhịp rất phù hợp với hoạt động tập gym để giúp bạn có thể giữ nhịp điệu tập luyện và tránh bị mất sức trong khi tập. Tuy nhiên, bạn nên chọn những bài hát với nhịp điệu phù hợp với sức khỏe của bạn, tránh chọn những bài hát có nhịp điệu quá nhanh sẽ khiến bạn đuối sức hay quá chậm sẽ không đem lại kết quả thật sự hiệu quả cho bạn. Chúc các bạn sẽ có những giờ tập gym thật hứng khởi và tràn đầy năng lượng cùng những lựa chọn bài hát trên.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết liên quan sau đây:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

9 bài tập yoga tốt cho tử cung

Bài tập yoga tốt cho tử cung sẽ giúp bạn thư giãn hơn vào những ngày có kinh nguyệt, tăng cường khả năng sinh sản và cải thiện chuyện ấy.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

7 bài tập yoga tốt cho tim mạch

Các bài tập yoga tốt cho tim mạch sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần khi căng thẳng và tăng cường sức khỏe thể chất để sống vui khỏe mỗi ngày.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

10 bí quyết giúp bạn chạy bộ đúng cách

Bạn chạy bộ đúng cách thì mới tốt cho sức khỏe, cảm thấy cơ thể thư giãn, rèn luyện được sức bền và ngăn ngừa nguy cơ bị chấn thương.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

5 tác dụng của yoga với phụ nữ

Tác dụng của yoga với phụ nữ có thể giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện tư thế, kiểm soát cân nặng và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đấy.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Bạn có thể quan tâm

đau đầu gối có phải bệnh thoái hóa khớp gối không

Đau đầu gối có phải là bệnh thoái hóa khớp gối không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 26/05/2020
chế độ ăn cho người tập gym

Bạn nên ăn gì trước và sau khi tập gym?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 24/05/2020
ăn gì trước khi tập gym buổi sáng

Bạn nên ăn gì trước khi tập gym buổi sáng?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 22/05/2020
tác dụng của chạy bộ

11 tác dụng của chạy bộ tốt cho sức khỏe

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 13/05/2020