9 cách xây dựng một đội thể thao tuyệt vời

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 10/12/2019
Chia sẻ ngay!

Nếu bạn đang là thành viên của một đội tuyển, hoặc tuyệt hơn nữa là đội trưởng của đội tuyển ấy, chắc hẳn suy nghĩ luôn trăn trở trong bạn sẽ là: Làm thế nào để đội tuyển của tôi trở nên tuyệt vời hơn? Hãy tham khảo 9 yếu tố quan trọng sau nhé!

Hãy gạt bỏ cái tôi

Một khi bạn tập hợp các con người với từng cá tính mạnh mẽ riêng biệt vào một sân tập, sự mệt mỏi, stress và cảm xúc sẽ luôn dâng cao và rất dễ gây nên xung đột. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu xem điều gì sẽ đoàn kết cả nhóm lại trước khi mọi người cùng nhau bước vào quá trình luyện tập.

Tôn trọng điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân

Mặc dù bạn có thể là một người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, bạn vẫn rất cần tìm hiểu xem từng cá nhân sẽ mang lại cho cả nhóm những điều gì. Dù có thể rất khác nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo nên một nhóm khắng khít và ăn ý với nhau bằng cách đề cao sự tôn trọng.

Tập trung vào mục tiêu

Khi quá căng thẳng với việc luyện tập, rất có thể các nhóm sẽ nhanh chóng quên đi những mục tiêu ban đầu đặt ra. Tuy vậy đây cũng có thể trở thành yếu tố khiến cả nhóm gắn bó với nhau hơn, bởi thay vì cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cảm xúc thì cả nhóm sẽ ngồi trên cùng một con thuyền và dốc hết sức lực để đặt được mục tiêu, nhờ vậy mà nhóm sẽ tránh được những xung đột không đáng có.

Hãy giải bày

Cảm giác chán nản mệt mỏi chính là thứ có thể khiến tinh thần cả nhóm bị nghiền nát một cách dễ dàng. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là hãy giải bày cho nhau nghe và cùng nhau giải quyết.

Để ý tới đồng đội

Đôi khi bạn sẽ mệt mỏi tới độ không thiết để ý tới những gì quanh mình, nhưng việc để ý tới đồng đội vẫn là việc cần làm. Bạn luôn cần phải quan tâm chú ý quan sát đồng đội, xem họ uống bao nhiêu nước và ăn bao nhiêu.

Hãy luôn trò chuyện

Điều quan trọng nhất khi làm việc nhóm chính là khi phát hiện ra điều gì sai lầm, bạn hãy nói cho đồng đội của mình biết. Bạn có thể cảm thấy việc mình bị một vết đứt ở tay hay bị nhiệt miệng không thực sự quá nghiêm trọng, nhưng rất có thể nó sẽ mang lại những hậu quả không thể tưởng tượng được nếu đồng đội của bạn không hề hay biết về những điều trên.

Tập luyện cùng nhau

Cách tốt nhất để cả nhóm đoàn kết hơn chính là đi tập luyện thể thao cùng nhau. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng mình và cả nhóm đều đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc luyện tập nhằm tránh những chấn thương không đáng có.

Hãy hướng tới mục tiêu cao nhất

Nếu cả nhóm đã muốn có giải thưởng thì tại sao lại không cùng hướng tới huy chương vàng nhỉ? Hãy tôn trọng đối thủ của mình và nhận thức rõ những gì mình đang phải đối mặt. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu một cách dễ dàng, tuy nhiên hãy tin rằng nếu bạn thực sự khao khát một điều gì đó và cố gắng hết sức, mong ước của bạn sẽ trở thành sự thật.

Ở bên nhau vì cùng một nguyên do

Cho dù nguyên do ấy có là gì chăng nữa thì khi tất cả thành viên trong nhóm đều lấy đó làm động lực gia nhập và tập luyện, cả nhóm sẽ gắn bó với nhau vô cùng sâu sắc.

Bạn có thể quan tâm đến đề tài:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Bạn nên ăn gì trước và sau khi tập gym?

Nếu không chú ý ăn gì trước và sau khi tập gym, bạn có thể khó lòng đạt được hiệu quả như mong muốn vì bỏ qua chế độ dinh dưỡng đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Bạn nên ăn gì trước khi tập gym buổi sáng?

Nếu biết mình nên ăn gì trước khi tập gym buổi sáng, bạn sẽ có thể tăng cường năng lượng, sự tập trung và tinh thần lạc quan.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Công dụng của vỏ cam: Giảm cân, tốt cho sức khỏe

Công dụng của vỏ cam phơi khô khá đa dạng và dễ dàng khiến nhiều người cảm thấy thú vị, chẳng hạn như hỗ trợ giảm cân, tiềm năng ngừa ung thư.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Công dụng của vỏ chanh và mẹo hay để tận dụng

Công dụng của vỏ chanh rất đa dạng và có thể dễ dàng ứng dụng vào bất cứ mục đích nào, từ làm đẹp cho da cho đến giảm béo, ngừa ung thư.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Bạn có thể quan tâm

lợi ích của rượu vang

Những lợi ích của rượu vang mà bạn không thể bỏ qua

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 02/06/2020
công dụng của vỏ bưởi

Công dụng của vỏ bưởi: Không chỉ dùng để ngửi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 30/05/2020
quả lê ki ma

Quả lê ki ma (quả trứng gà): Ngon và bổ dưỡng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 29/05/2020
công dụng của vỏ quýt

Tác dụng của vỏ quýt: Trị ho, hôi miệng và hơn thế nữa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 27/05/2020