Những điều bạn cần biết về phẫu thuật tạo hình mí mắt

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Phẫu thuật tạo hình mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, liệu nó có an toàn hay gây ra biến chứng gì hay không?

Hầu hết chị em phụ nữ đều không muốn mí mắt của mình có mỡ thừa hay mắc phải những tình trạng khác ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Do đó, các bác sĩ đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều phương pháp để khắc phục những tình trạng này, giúp đôi mắt luôn đẹp. Nếu bạn quan tâm tới biện pháp làm đẹp này, bạn nên tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin về nó nhé.

Phẫu thuật tạo hình mí mắt là một quy trình phẫu thuật bao gồm sửa chữa vùng da chùng bằng cách loại bỏ phần da dư thừa, cơ và mỡ thừa. Khi bạn có tuổi, mí mắt sẽ chảy xệ, những cơ nâng đỡ sẽ yếu dần. Kết quả là mỡ thừa sẽ xuất hiện ở mí mắt trên và mí mắt dưới. Nó khiến lông mày nhăn nheo. Ngoài ra, chúng còn là yếu tố khiến bạn trông già hơn, da nhăn nheo quanh vùng mắt có thể làm giảm tầm nhìn sang hai bên.

Thủ thuật tạo hình mí mắt không đòi hỏi bạn phải nhập viện. Để xác định xem phẫu thuật tạo mí mắt có phù hợp với mình, bạn nên hiểu rõ mục đích của bạn, sau đó hãy dành thời gian tìm hiểu những lợi ích và nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật tạo mí mắt.

Bạn hãy xem xét thực hiện phẫu thuật tạo mí mắt nếu mỡ thừa làm mí mắt bị sụp xuống hoặc khiến cho bạn không thể nhắm mắt hoàn toàn được. Bạn có thể loại bỏ những tế bào dư thừa từ mí mắt trên, mí mắt dưới hay cả hai. Nó có thể cải thiện thị lực và khiến mắt trở nên trẻ và nhanh nhạy hơn. Phẫu thuật tạo mí mắt có thể là một lựa chọn nếu bạn có tình trạng sau đây:

 • Mí mắt sưng phồng;
 • Chồng mí mắt gây cản trở tầm nhìn;
 • Mí mắt dưới bị kéo xuống lộ tròng trắng giữa vùng mí mắt và con ngươi;
 • Có phần da dư thừa dưới mắt;

Phẫu thuật tạo mí mắt có thể được thực hiện vào cùng một thời điểm với các liệu pháp khác như nâng mày, nâng mặt hay nâng da.

Lợi ích của phẫu thuật tạo mí mắt bằng tia laser

 • Nhanh và an toàn;
 • Không đau, không để lại sẹo;
 • Không ảnh hưởng đến thị lực và thị trường vì vết rạch chỉ ở nếp da của mí mắt. Vết rạch thường rất nhỏ và không để lại sẹo sau phẫu thuật;
 • Vết đốm li ti ở mí mắt hầu hết đều không trở lại sau phẫu thuật, vì bác sĩ sẽ loại bỏ nó. Kết quả duy trì lâu dài;
 • Không cần thời gian để hồi phục.

Những bất lợi của phẫu thuật tạo mí mắt

 • Bạn cần phải sử dụng tia laser nhiều lần vì tia laser giúp làm giảm các túi mỡ thừa sâu bên trong dần dần;
 • Ảnh hưởng xấu cho mắt vì những chùm laser lên khu vực mắt. Nếu bác sĩ phẫu thuật không có chuyên môn cao có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn;
 • Túi mỡ có thể quay lại nhanh chóng sau khi sử dụng phương pháp laser;
 • Sự tốn kém khi đến trung tâm sắc đẹp nhiều lần có thể làm bạn thiếu kiên nhẫn với phương pháp làm đẹp bạn đã chọn.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật tạo mí mắt có thể không phù hợp với mắt có nhiều mỡ thừa, bởi vì quá trình lão hóa da rất khó khăn để chữa trị lâu dài bằng laser. Da mắt là vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể bạn. Vì vậy, các phương pháp làm đẹp ở vùng này có thể gây ra những ảnh hưởng đến mắt. Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định áp dụng bất kỳ phương pháp nào. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn những phòng khám, bệnh viện chất lượng hay trung tâm thẩm mỹ uy tín để đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Năm 25, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc