5 thực phẩm giúp bạn hết lo âu căng thẳng mỗi ngày

Tác giả: Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Cuộc sống hàng ngày với nhiều nỗi lo âu căng thẳng có khiến bạn mệt mỏi? Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng có những loại thực phẩm tốt cho tâm trạng như liều thuốc tinh thần giúp bạn vui vẻ hơn mỗi ngày.

Trong khi đó, thói quen bỏ bữa ăn có thể gây giảm mạnh lượng đường trong máu, từ đó tạo nên cảm giác lo lắng bồn chồn. Các nhà khoa học vì thế khuyến cáo rằng, những người bị rối loạn lo âu nên ăn uống và thư giãn lành mạnh theo các nguyên tắc sau.

1. Ăn những thực phẩm chứa nhiều magie

cac-loai-dau

Những thực phẩm nhiều magie là rau xanh, đậu, hạt dẻ, hạt và ngũ cốc. Chế độ ăn thiếu magie sẽ gây ra sự gia tăng hành vi liên quan đến lo âu. Do đó, bạn nên bổ sung magie để cơ thể tràn đầy năng lượng tích cực nhé!

2. Bổ sung kẽm

long-do-trung

Một số loại thức ăn giàu kẽm bạn nên bổ sung cho cơ thể như các loại sò, hạt điều, gan, thịt bò và lòng đỏ trứng.

3. Ăn nhiều cá

cá mẹ bầu

Các nghiên cứu đã chứng minh omega-3 có trong mỡ cá sẽ giúp giảm lo âu, căng thẳng

4. Bổ sung món cải muối chua vào thực đơn

Các nghiên cứu chuyên khoa tâm thần học đã phát hiện ra rằng các thực phẩm lên men như dưa chua, dưa cải ngâm, dưa muối,… có thể làm giảm cảm giác lo âu.

5. Làm bạn với các món từ bơ

bo

Bơ dầm, sinh tố bơ hoặc sốt bơ ăn kèm với món chính là những gợi ý tuyệt vời để bạn chế biến bơ phù hợp với sở thích của mình. Các loại thực phẩm giàu vitamin B như bơ và hạnh nhân giúp tạo ra những chất dẫn truyền thần kinh tích cực như serotonin và dopamine, làm cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái và lạc quan đấy.

Bạn có thể quan tâm đến đề tài:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tám 27, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc