Bị rối loạn nhịp nhanh xoang, tôi hoang mang lo lắng tim ngừng đập khi nào không hay!Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Kể từ khi mắc chứng rối loạn nhịp nhanh xoang lại kèm thêm rối loạn thần kinh thực vật, không đêm nào anh Tuất ngủ yên giấc vì thấp thỏm lo âu… Nhịp tim đập nhanh quá nhỡ tim ngừng đập nửa đêm thì mình biết làm sao?

Là một người đàn ông trung niên mới chỉ 48 tuổi, song anh Chu Văn Tuất (xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) lại luôn thấp thỏm nỗi lo âu như thể tử thần lúc nào cũng cận kề ngay bên cạnh: “Vào những buổi tối vừa đặt lưng xuống giường, tôi thấy nhịp tim đập nhanh hơn 100 nhịp/phút là cả đêm không dám ngủ, chỉ sợ tim ngừng đập lúc nào mình không hay”.

Nhớ lại những ngày tháng chao đảo vì nhịp xoang thất thường, có khi còn ngừng đập do nhịp nhanh xoang và rối loạn thần kinh thực vật, anh vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

Chẳng may tim ngừng đập luôn thì sao đây?

rối loạn nhịp nhanh xoang
Nhịp tim lúc nhanh lúc chậm, có khi còn dừng hẳn rất đáng sợ…

Sức khỏe tôi trước đây vốn rất tốt, hầu như không thấy có vấn đề gì nghiêm trọng. Mãi cho đến năm 2017, tôi mới bắt đầu có dấu hiệu rối loạn nhịp xoang. Vào mỗi buổi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ, tôi đều có cảm giác hồi hộp, tức ngực, nhịp xoang lúc nhanh lúc chậm, có khi còn dừng hẳn. Cuộc sống của tôi bắt đầu đảo lộn kể từ khoảnh khắc cơn tim đập nhanh ập đến…

Mỗi một ngày trôi qua, tôi lại phải đối diện với những nỗi sợ hãi cứ tăng dần theo thời gian. Cơn tim đập nhanh có thể xuất hiện thưa thớt cách nhau 5 – 7 ngày hoặc 2 tuần. Đáng sợ nhất là những lúc trái tim đập nhanh bất thình lình do tôi làm việc nặng, đi từ phòng kín ra ngoài hay thời tiết thay đổi. Những lúc ấy, tôi thấy mặt nóng bừng bừng, lồng ngực căng cứng, rồi còn kèm theo cảm giác hồi hộp, hụt hẫng và khó thở. Các triệu chứng này xảy ra lâu thì tầm 2 tiếng, nhanh thì 30 phút mà tôi thấy dài lê thê như cả thế kỷ!

Đến tháng 5/2018, tôi đi khám thì biết mình bị cùng lúc hai chứng nhịp nhanh xoang và rối loạn thần kinh thực vật. Tưởng biết được bệnh sẽ đỡ lo, thế mà tôi lại hoang mang gấp bội vì nghe nói mình có thể phải sống chung với chứng rối loạn nhịp xoang suốt đời. Buổi tối tắt điện, tôi ngả lưng xuống xuống giường là những nỗi sợ hãi lại ào ào kéo tới. Trong màn đêm chập chờn, tôi nghe tiếng trái tim đập thình thịch như trống đánh mà thao thức mãi: “Chẳng may tim ngừng đập luôn thì sao đây?”.

Bạn có thể tìm hiểu thêm; [Bác sĩ tư vấn] Nhịp nhanh xoang có chữa được không?

Ổn định nhịp nhanh xoang nhờ thảo dược quý

rối loạn nhịp nhanh xoang
Nghiên cứu cho thấy Khổ sâm có thể cải thiện rối loạn nhịp nhanh xoang

Không muốn mình phải thấp thỏm hằng đêm với nỗi sợ hãi chết bất đắc kỳ tử, anh Tuất quyết tâm tìm kiếm cách ổn định nhịp nhanh xoang. Anh lên mạng xem các bài viết về bệnh nhịp nhanh xoang và rối loạn thần kinh thực vật thì biết rằng đây là căn bệnh không có cách điều trị dứt điểm. Các loại thuốc Tây y chỉ giảm được nhịp xoang tạm thời, nghĩa là giải quyết được phần ngọn, chứ không tác động được phần gốc là căn nguyên của bệnh.

Có một lần tôi xem tivi thì nghe nói đến thảo dược quý Khổ sâm có trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ninh Tâm Vương hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp xoang. Được biết đây là loại thảo dược đã được nghiên cứu có hiệu quả, tôi mới thử mua 10 hộp về uống kết hợp với thuốc Tây xem sao.

Hy vọng thảo dược Đông y sẽ giúp cải thiện bệnh, tôi cứ uống đều đặn 4 viên Ninh Tâm Vương (*) mỗi ngày. Tôi uống hết 10 hộp thì thấy bớt hẳn hồi hộp, nhịp xoang ổn định không còn nhanh, chậm bất thường và người dần cảm thấy khỏe hơn, có thể làm việc bình thường. Mừng quá, tôi quyết định mua thêm 10 hộp nữa để uống. Bây giờ tâm trạng tôi vui vẻ và yêu đời hơn hẳn khi thấy mình có thể trở lại cuộc sống bình thường!

Chứng nhịp nhanh xoang và rối loạn thần kinh thực vật bây giờ đã không còn là ám ảnh khiến anh Tuất thấp thỏm lo âu suốt đêm dài nữa. Dẫu còn đôi chút sợ hãi khi kể lại câu chuyện mới xảy ra chưa đầy một năm, anh vẫn sẵn sàng chia sẻ cách chữa trị với bất cứ ai đang sống chung với bệnh tim. Không đi qua những ngày tháng khó khăn ấy, ngay chính anh cũng không nhận ra khát vọng sống của mình mãnh liệt đến thế nào!

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thảo Viên | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Sáu 10, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 29, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc