Đi biển với bé vừa an toàn vừa vui vẻ khi thực hiện 5 bí quyết đơn giản

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Mùa hè đến, du lịch biển luôn là lựa chọn hàng đầu với mỗi gia đình. Thế nhưng, nếu bạn muốn đi biển với bé, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để cuộc đi chơi diễn ra thật vui vẻ.

Đi biển với bé không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ không được thảnh thơi tắm nắng, tắm biển mà thay vào đó bạn sẽ dành toàn bộ thời gian để chăm sóc con, bảo vệ con không bị tác hại của ánh nắng mặt trời vì con có thể bị say nắng hay cháy nắng, không cho con đi ra xa biển… Dưới đây là một số lời khuyên của Hello Bacsi mà bạn có thể cân nhắc để có những giây phút thư giãn thật tốt ở bãi biển bên bé và gia đình.

1. Đảm bảo luôn có nhiều bóng mát cho bé

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi đi biển với bé là ở biển có quá nhiều nắng và bạn không muốn làn da của bé phơi dưới ánh nắng quá lâu dù bạn đã cho bé đội mũ và thoa kem chống nắng.

Để có thể giải quyết vấn đề này, bạn có thể mang theo một chiếc dù che nắng cỡ lớn cho gia đình. Chiếc dù này không chỉ cung cấp bóng mát cho gia đình bạn mà còn giúp che chắn ánh mặt trời. Điều này sẽ giúp tạo ra một không gian tuyệt vời để bạn vui chơi với bé.

2. Tìm chỗ để cho bé chơi

Một vấn đề khác khi đi biển với bé là bạn phải tìm được một nơi an toàn để đặt bé xuống. Bạn cần nghỉ ngơi chứ không thể bế bé hoài được. Nếu bạn để bé trên cát thì một lúc sau bé sẽ bỏ cát vào đầy miệng mình đấy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chuẩn bị một cái phao có mái che dành cho trẻ sơ sinh để bảo vệ bé trong khi bé chơi đùa với nước.

3. Chọn bãi biển có sóng nhẹ

Khi đi biển với bé, bạn nên chọn những bãi biển thân thiện với trẻ nhỏ. Những bãi biển này ít có sóng hoặc sóng nhẹ, êm giống như hồ bơi, bãi thoai thoải chứ không sâu, tránh chọn những bãi biển với những con sóng mạnh và cao.

Những bãi biển có nhiều sóng có thể khiến bé đứng lên khó khăn và bạn phải dành nhiều thời gian trông chừng để đảm bảo rằng bé sẽ không bị té và uống đầy nước.

4. Chuẩn bị thêm một tấm vải lớn để trải trên cát

Hãy chuẩn bị một tấm trải lớn và dễ rũ cát để cho bé có thể vui chơi mà không phải quan tâm đến việc cát có thể khiến bé khó chịu.

5. Mang theo khăn tắm và một tấm trải trong xe

Dù có làm gì đi nữa thì sau khi đi biển, gia đình bạn dễ đem cát lên xe. Để dễ dàng vệ sinh, bạn có thể trải một tấm thảm cao su lên sàn xe. Ngoài ra, trước khi cho bé về, bạn nên dùng khăn tắm vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hết cát ra khỏi người bé. Khi đưa bé ra xe, hãy bế bé lên để tránh dính cát nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 1, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 28, 2018

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc