Đi biển với bé vừa an toàn vừa vui vẻ khi thực hiện 5 bí quyết đơn giản

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 28/06/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Mùa hè đến, du lịch biển luôn là lựa chọn hàng đầu với mỗi gia đình. Thế nhưng, nếu bạn muốn đi biển với bé, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để cuộc đi chơi diễn ra thật vui vẻ.

Đi biển với bé không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ không được thảnh thơi tắm nắng, tắm biển mà thay vào đó bạn sẽ dành toàn bộ thời gian để chăm sóc con, bảo vệ con không bị tác hại của ánh nắng mặt trời vì con có thể bị say nắng hay cháy nắng, không cho con đi ra xa biển… Dưới đây là một số lời khuyên của Hello Bacsi mà bạn có thể cân nhắc để có những giây phút thư giãn thật tốt ở bãi biển bên bé và gia đình.

1. Đảm bảo luôn có nhiều bóng mát cho bé

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi đi biển với bé là ở biển có quá nhiều nắng và bạn không muốn làn da của bé phơi dưới ánh nắng quá lâu dù bạn đã cho bé đội mũ và thoa kem chống nắng.

Để có thể giải quyết vấn đề này, bạn có thể mang theo một chiếc dù che nắng cỡ lớn cho gia đình. Chiếc dù này không chỉ cung cấp bóng mát cho gia đình bạn mà còn giúp che chắn ánh mặt trời. Điều này sẽ giúp tạo ra một không gian tuyệt vời để bạn vui chơi với bé.

2. Tìm chỗ để cho bé chơi

Một vấn đề khác khi đi biển với bé là bạn phải tìm được một nơi an toàn để đặt bé xuống. Bạn cần nghỉ ngơi chứ không thể bế bé hoài được. Nếu bạn để bé trên cát thì một lúc sau bé sẽ bỏ cát vào đầy miệng mình đấy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chuẩn bị một cái phao có mái che dành cho trẻ sơ sinh để bảo vệ bé trong khi bé chơi đùa với nước.

3. Chọn bãi biển có sóng nhẹ

Khi đi biển với bé, bạn nên chọn những bãi biển thân thiện với trẻ nhỏ. Những bãi biển này ít có sóng hoặc sóng nhẹ, êm giống như hồ bơi, bãi thoai thoải chứ không sâu, tránh chọn những bãi biển với những con sóng mạnh và cao.

Những bãi biển có nhiều sóng có thể khiến bé đứng lên khó khăn và bạn phải dành nhiều thời gian trông chừng để đảm bảo rằng bé sẽ không bị té và uống đầy nước.

4. Chuẩn bị thêm một tấm vải lớn để trải trên cát

Hãy chuẩn bị một tấm trải lớn và dễ rũ cát để cho bé có thể vui chơi mà không phải quan tâm đến việc cát có thể khiến bé khó chịu.

5. Mang theo khăn tắm và một tấm trải trong xe

Dù có làm gì đi nữa thì sau khi đi biển, gia đình bạn dễ đem cát lên xe. Để dễ dàng vệ sinh, bạn có thể trải một tấm thảm cao su lên sàn xe. Ngoài ra, trước khi cho bé về, bạn nên dùng khăn tắm vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hết cát ra khỏi người bé. Khi đưa bé ra xe, hãy bế bé lên để tránh dính cát nhé.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Cho trẻ chơi trò chơi điện tử: Ba mẹ cần cân nhắc lợi và hại!

Nếu trẻ chơi có kiểm soát, trò chơi điện tử có thể kích thích khả năng sáng tạo và dạy trẻ rất nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 10/05/2020 . 7 phút đọc

10 lợi ích tuyệt vời mà các hoạt động ngoài trời đem đến cho trẻ nhỏ

Hoạt động ngoài trời không chỉ giúp trẻ có thêm kiến thức về thế giới xung quanh mà còn kích thích trẻ cải thiện nhiều kỹ năng để phát triển toàn diện.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 16/04/2020 . 5 phút đọc

Tìm hiểu về các mốc phát triển của trẻ từ 3 tháng đến 1 tuổi

Bạn đang nuôi con nhỏ và có chút băn khoăn, thắc mắc về các mốc phát triển của trẻ để đánh giá xem liệu bé yêu nhà mình có phát triển đúng theo độ tuổi?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Năm đầu đời của bé, Nuôi dạy con 06/12/2019 . 5 phút đọc

Khi nào nên ngừng dùng núm vú giả cho bé?

Không thể phủ nhận lợi ích của núm vú giả cho bé yêu, chẳng hạn như ngăn ngừa chứng đột tử. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên quá phụ thuộc vào.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 08/07/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

trẻ 8 tháng tuổi

Trẻ 8 tháng tuổi: Sự phát triển và chế độ dinh dưỡng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 13/08/2020 . 5 phút đọc
trẻ 17 tháng tuổi

Trẻ 17 tháng tuổi: Sự phát triển và chế độ dinh dưỡng của bé

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 31/07/2020 . 5 phút đọc

Hình phạt time-out: Phương pháp dạy con không đòn roi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 18/06/2020 . 6 phút đọc
trẻ 13 tháng tuổi biết chơi cùng nhau

Tìm hiểu về sự phát triển của bé 13 tháng tuổi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 04/06/2020 . 3 phút đọc