Bà bầu ăn thịt vịt có được không? Có tốt cho em bé không?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 05/01/2021 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Có người tin rằng trong thai kỳ nếu mẹ ăn thịt vịt, chân con có màng như chân vịt. Thật ra, bà bầu ăn thịt vịt rất tốt bởi nó mang lại 5 lợi ích tuyệt vời cho mẹ. 

Mang thai là một giai đoạn mà bạn cần phải cẩn thận về mọi thứ. Bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên từ rất nhiều người về việc nên ăn gì và không nên ăn gì. Những ý kiến này có thể mâu thuẫn với nhau và khiến bạn cảm thấy bối rối. Trong số những ý kiến mâu thuẫn này thì có một vấn đề khá nổi bật là bà bầu có nên ăn thịt vịt không?

Rất nhiều nơi trên thế giới cho rằng thịt vịt là món ăn quý giá và ngon nhất. Con người đã ăn thịt vịt trong hơn 4.000 năm và mỗi vùng có một cách nấu thịt vịt khác nhau. Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu.

Bà bầu có ăn thịt vịt được không?
bà bầu ăn thịt vịt

Câu trả lời dành cho bạn là có. Bà bầu hoàn toàn có thể thưởng thức thịt vịt này miễn là bạn chế biến cẩn thận. Bạn nên nấu thịt vịt ít nhất là 80°C trước khi ăn trong thời gian mang thai. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn thịt vịt khi chưa được nấu chín vì điều này có thể khiến bạn bị nhiễm một số vi khuẩn có hại dẫn đến những biến chứng khi mang thai hết sức nghiêm trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn thịt vịt nếu bạn dễ bị dị ứng.

Một số lợi ích khi bà bầu ăn thịt vịt

Các lợi ích tích cực của thịt vịt đối với bà bầu gồm:

1. Cung cấp những protein cần thiết

Thịt vịt cung cấp nhiều protein có ích cho quá trình mang thai, bao gồm tất cả các loại axít amin cần thiết mà cơ thể cần. Mỗi 70g thịt vịt chứa khoảng 18g protein. Lượng protein này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, bà bầu ăn thịt vịt còn giúp duy trì một làn da khỏe mạnh và rất tốt cho sức khỏe của thai nhi.

2. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Thịt vịt là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. 100g thịt vịt chứa khoảng 1,9mg kẽm. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hoạt động của các enzyme. Điều này rất cần thiết để quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, kẽm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch trong thời gian mang thai.

3. Bà bầu ăn thịt vịt để hỗ trợ chức năng tuyến giáp

lợi ích của thịt vịt

Bà bầu có ăn thịt vịt được không? Đơn giản là cần bởi loại thịt này còn giúp bổ sung hàm lượng selen mà cơ thể cần. 100g thịt vịt chứa khoảng 14mg selen. Selen đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh một số chức năng của các enzyme trong cơ thể. Ngoài ra, khoáng chất này cũng giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp nên hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ.

4. Cải thiện sức khỏe hệ thần kinh

Thịt vịt rất giàu vitamin B5 và B12. 100g thịt vịt chứa khoảng 1,6mg vitamin B5 và 0,4mg vitamin B12. Cả hai loại vitamin này đều giúp thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh trong thai kỳ. Vitamin B5 giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, trong khi vitamin B12 lại cung cấp cho bạn sự bảo vệ tốt nhất để tránh tình trạng tổn thương dây thần kinh khi mang thai cũng như ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Do vậy, bà bầu ăn thịt vit sẽ giúp bảo vệ sức khỏe hệ thần kinh của bạn trong thai kỳ.

5. Tăng tế bào hồng cầu

Cơ thể bạn cần rất nhiều tế bào hồng cầu trong thời gian mang thai để đảm bảo bạn và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Thịt vịt rất giàu chất sắt, điều này giúp tăng cường sản xuất các tế bào hồng cầu. Vì vậy, ăn nhiều thịt vịt trong thời gian mang thai giúp tăng tế bào hồng cầu và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai.

Tính ngày dự sinh

Tính tuổi thai nhi và ngày dự sinh chuẩn xác của mẹ bầu với công cụ này!

Thử ngay!
general

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Nguồn canxi cho mẹ bầu không dung nạp lactose

Hello Bacsi - Canxi là chất cần thiết cho mẹ bầu. Những mẹo sau đây giúp mẹ bầu khắc phục tình trạng không dung nạp lactose để có sức khỏe tốt nhé! 

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Chăm sóc mẹ bầu, Mang thai, Thai kỳ 28/10/2015 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

me-bau-co-nen-an-xuc-xich

Mẹ bầu có nên ăn xúc xích?

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Hoàng Ngọc
Ngày đăng 21/04/2017 . 3 phút đọc

14 vitamin bạn cần bổ sung khi mang thai

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Ngày đăng 10/12/2015 . 8 phút đọc

14 loại khoáng chất bạn cần bổ sung khi mang thai

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Ngày đăng 10/12/2015 . 7 phút đọc
thai nhi 5 tuần tuổi

Tuần 5

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Ngày đăng 01/12/2015 . 4 phút đọc