Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Tư thế yêu nào không tốt khi mang thai?

Tư thế yêu nào không tốt khi mang thai?

Trong thai kỳ, nếu muốn, bà bầu vẫn có thể “yêu”. Tuy nhiên, mẹ bầu nên biết tư thế yêu không tốt khi mang thai nào có thể gây nguy hiểm cho bé để không áp dụng.

Thai kỳ luôn làm cho mọi thứ trở nên phức tạp như thèm ăn, tâm trạng thất thường, ham muốn nhiều hơn… Quan hệ tình dục khi mang thai là điều hoàn toàn có thể duy trì, trừ khi có chỉ định từ bác sĩ. Tuy nhiên, khi “yêu”, bạn nên tránh một số tư thế để đảm bảo an toàn cho cả bạn và bé. Hãy cùng Hello Bacsi theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết về những tư thế này nhé.

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 1

Khi mới bắt đầu mang thai, có rất nhiều triệu chứng làm choáng ngợp tâm trí bạn, nhất là những cơn ốm nghén. Do đó, bạn ít khi nghĩ đến việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn vẫn có thể “yêu” khi mang thai . Trong giai đoạn này, bạn không cần phải tránh tư thế nào.

Bạn cũng không cần lo lắng vì bụng lớn, thậm chí nội tiết tố gia tăng trong giai đoạn này còn khiến bạn cảm thấy hưng phấn hơn. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy việc sẩy thai và tư thế quan hệ có liên hệ với nhau ở giai đoạn này.

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2

Tam cá nguyệt thứ hai là lúc ham muốn tình dục đạt đến đỉnh. Các triệu chứng ốm nghén và mệt mỏi bắt đầu giảm. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng mở lòng hơn và suy nghĩ đến “chuyện yêu”. Tam cá nguyệt thứ hai còn được gọi tuần trăng mật thai kỳ vì bạn luôn sẵn sàng để “yêu”.

Tuy nhiên, lúc này, bụng bạn đã bắt đầu xuất hiện, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi quan hệ ở một vài tư thế. Kiểu doggy, úp thìa sẽ khiến bạn thấy thoải mái, trong khi kiểu truyền thống sẽ khiến bạn thấy căng thẳng (do áp lực của người chồng đè lên bụng vợ). Khi bạn nằm ngửa, áp lực của tử cung sẽ đè lên động mạch chủ, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho thai nhi.

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3

Vào những tháng cuối của thai kỳ, có quá nhiều việc khiến bạn suy nghĩ và bạn không còn tâm trí nghĩ đến việc quan hệ. Ở giai đoạn này, bạn nên tránh những tư thế nào? Cũng giống như giai đoạn trước, bạn nên tránh việc nằm ngửa khi quan hệ, tức là tư thế truyền thống. Bụng to sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi “yêu” ở những tư thế trước đây bạn đã từng thích. Thông thường, những tư thế không gây áp lực lên bụng sẽ “yêu” lý tưởng hơn.

Bạn nói không với quan hệ qua đường hậu môn vì điều này có thể khiến vi khuẩn di chuyển từ hậu môn sang âm đạo, gây nhiễm trùng. Bạn cũng có thể “yêu” bằng đường miệng trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, phải vệ sinh cẩn thận trước và sau quan hệ.

Quan hệ tình dục khi mang thai là một điều hết sức bình thường. Ngoài tư thế truyền thống và tư thế phải nằm ngửa, bạn hoàn toàn có thể “yêu” ở những tư thế khác. Tuy nhiên, trước khi quan hệ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì tùy cơ địa của mỗi người, có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi mà bạn nên biết.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Avoid These Sex Positions During Pregnancy http://www.momjunction.com/articles/avoid-these-sex-positions-during-pregnancy_00396343/ Ngày truy cập 23/10/2017

Pregnancy sex positions https://www.babycenter.com/101_pregnancy-sex-positions-illustrated_10408539.bc Ngày truy cập 23/10/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bich Ngan Cập nhật: 06/04/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh