Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

Dù là một kỹ thuật tiên tiến nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI vẫn tồn tại nhiều nhược điểm nhất định.

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI được xem là một phương pháp mang tính đột phá trong điều trị vô sinh nam và các vấn đề liên quan đến sinh sản khác. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm nên các bạn có ý định áp dụng thì hãy tìm hiểu kỹ nhé!

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

ICSI là phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng để làm trứng thụ tinh thành phôi. Phương pháp này được thực hiện trong phòng thí nghiệm và phù hợp với những trường hợp tinh trùng của người đàn ông kém chất lượng hoặc người phụ nữ từng thụ thai nhưng không thành công trước đó. Khi trứng thụ tinh đã sẵn sàng, tinh trùng sẽ đi vào tử cung của người phụ nữ thông qua quá trình thụ tinh ống nghiệm bình thường.

Các ưu điểm của ICSI là gì?

Bạn sẽ thấy kỹ thuật này hiệu quả với các điểm sau:

  • Giúp nam giới không may bị vô sinh. Kỹ thuật ICSI có thể điều trị vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả. Nó giúp những người đàn ông không sản sinh ra tinh trùng hoặc chỉ sản sinh được một lượng nhỏ tinh trùng mà vẫn có thể trở thành bố;
  • Tăng khả năng thụ tinh. Nếu bạn đã thụ tinh trong ống nghiệm không thành công thì việc tiến hành kỹ thuật ICSI vào lần điều trị tiếp theo có thể cải thiện cơ hội thụ tinh. Quá trình này sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm;
  • Tạo điều kiện để trứng đông lạnh được sử dụng. Các chuyên gia tin rằng, kỹ thuật ICSI là một cách hiệu quả hơn để thụ tinh trứng đông lạnh.

Những nhược điểm của kỹ thuật ICSI là gì?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng kỹ thuật này vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

Tốn kém tiền bạc và mất nhiều thời gian

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) đòi hỏi chi phí rất cao trong điều trị và thuốc men. Đồng thời, việc theo dõi xem người vợ phản ứng thế nào đối với các loại thuốc thụ thai cũng đòi hỏi nhiều thời gian, với những chuyến đi khám bác sĩ thường xuyên để xét nghiệm máu và siêu âm. Hơn thế nữa, kỹ thuật ICSI tốn thêm khoảng 1.500 đô la (khoảng 30 triệu đồng) cho chi phí thụ tinh nhân tạo;

Một rối loạn di truyền có thể được truyền cho con

Người bố khi mang những gen có các vấn đề sinh sản như số tinh trùng thấp hoặc khuyết tật ống dẫn tinh thì con sinh ra cũng sẽ mắc cùng vấn đề trên.

Các biến chứng tiềm ẩn đối với bé

Mặc dù trẻ sinh ra do thụ thai bằng kỹ thuật ICSI khỏe mạnh về tổng thể như bé sinh ra tự nhiên, một vài nghiên cứu cho thấy ICSI có thể tăng nhẹ tỷ lệ khuyết tật bẩm sinh như hội chứng Angelman và chứng hạ huyết áp. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn vì không có đủ dữ liệu để đưa ra kết luận chắc chắn.

Nguy cơ mang đa thai

Vì bác sĩ có thể đặt nhiều phôi vào trong tử cung trong thời gian tiến hành, cơ hội sinh đôi hoặc mang đa thai là khoảng 20%. Điều này có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và các biến chứng khác như sinh non.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) .

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Fertility treatment intracytoplasmic sperm injection (ICSI) https://www.babycenter.com/0_fertility-treatment-intracytoplasmic-sperm-injection-icsi_4097.bc Ngày truy cập 26/06/2017

Intracytoplasmic sperm injection http://americanpregnancy.org/infertility/intracytoplasmic-sperm-injection/ Ngày truy cập 26/06/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Hà Cập nhật: 13/09/2017
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x