🔥 Bài đăng hot nhất

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Tiểu đường có điều trị bằng thuốc đông y được không?

Bạn đọc hỏi:

Xin chào bác sỹ. Bố tôi bị tiểu đường tuýp 2, chỉ số đường máu là 14. Bố tôi có uống thuốc theo bác sỹ kê 1 tháng, chỉ số về mức bình thường. Vì uống thuốc tây, bố tôi cảm thấy mệt. Sau đó có ngưng uống thuốc tây và chuyển sang uống lá thìa canh, ăn uống theo chế độ kiêng của người bị tiểu đường, tập thể dục đều đặn nhưng chỉ số bị cao lại lên 8. Cho tôi hỏi việc bố tôi không sử dung thuốc tây, mà dùng đông y điều trị có được không?


Bác sĩ trả lời:


Chào các bạn,

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào về các loại thuốc đông y điều trị được dứt điểm bệnh tiểu đường. Trên thị trường hiện nay một số loại thuốc đông y có chứa hoạt chất corticoid, chất này có tác dụng phụ làm đường huyết tăng cao. Vì vậy người bệnh không nên dùng thuốc đông y với mục đích chữa tiểu đường.


Bác sĩ vẫn khuyên người bệnh nên điều trị thuốc theo toa thuốc của bác sĩ nhé. Khi uống thuốc thấy mệt, người bệnh nên đo đường huyết để xem có bị hạ đường huyết không. Ngoài ra để cải thiện tình trạng này bạn nên đưa bố đi tái khám bác sĩ sớm hơn để bác sĩ tìm nguyên nhân mệt cũng như điều chỉnh lại thuốc phù hợp để người bệnh khỏe hơn, đồng thời đường huyết vẫn được kiểm soát tốt.


Chúc cả nhà vui khỏe ạ!


Thân mến.


[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Tiểu đường có điều trị bằng thuốc đông y được không?[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Tiểu đường có điều trị bằng thuốc đông y được không?
2
12k
2 Bình luận

2 bình luận

Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp

9 tháng trước
Thích
Trả lời

cám ơn bác sĩ đã giải đáp ạ

9 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!