🔥 Bài đăng hot nhất

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Người bị tiểu đường có được uống rượu bia không?

Bạn đọc hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi các dịp lễ, tiệc tụ họp mọi người hay uống rượu, bia, nước ngọt. Vậy người tiểu đường có thể uống 1 ít được không ạ? Và thay vì uống các loại thức uống đó thì người tiểu đường nên uống loại gì ạ?


Bác sĩ trả lời:


Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cộng đồng Hello Bacsi. Về việc “Người bị tiểu đường có được uống rượu bia, nước ngọt không?”, mình sẽ giải đáp ngay bên dưới nhé:


Đối với người đái tháo đường, nước lọc vẫn là loại nước uống phù hợp nhất. Người bệnh đái tháo đường nên hạn chế nước có đường vì ảnh hưởng tiêu cực đến kiểm soát đường huyết và cân nặng, vì vậy đối với nước ngọt nên tránh tuyệt đối. Riêng rượu, bia là nước uống có cồn, việc tiêu thụ lượng nhiều dễ dẫn đến nguy cơ hạ đường huyết. Các hướng dẫn hiện tại khuyến nghị không uống quá hai ly rượu tiêu chuẩn mỗi ngày cho cả nam và nữ. Một ly tiêu chuẩn tương đương với: 100ml rượu, 285ml bia thông thường, 30ml rượu mạnh, 60ml rượu vang, 375ml bia ít cồn (ít hơn 3% cồn). Có thể pha rượu mạnh với nước lọc, nước suối, soda cho dễ uống và để hạn chế lượng rượu được uống.


Bạn có thể tham khảo thêm một số lưu ý khi người bị tiểu đường dùng đồ uống có cồn tại đây: https://hellobacsi.com/tieu-duong-dai-thao-duong/benh-tieu-duong-va-ruou-bia-anh-huong-the-nao-den-duong-huyet/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại cộng đồng Hello Bacsi nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe,

BS. CKI Lê Hoàng Bảo

Khoa Nội tiết, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM


* Nội dung của Hello Bacsi có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Người bị tiểu đường có được uống rượu bia không? [Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Người bị tiểu đường có được uống rượu bia không? 
5
12k
3 Bình luận

3 bình luận

Tự mình phải biết bảo vệ sức khỏe mình chứ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Nên kiêng bia rượu nước ngọt luôn cho tốt. Thay bằng nước trà nước lọc nè, phải giữ gìn sức khoẻ chứ bệnh hành khổ lắm

1 năm trước
Thích
Trả lời

Người thân mình bị tiểu đường, tết vừa rồi thấy không chịu kiêng cử gì cả

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!