Chào bác sĩ

Con e được 3 tháng. Tháng đầu bé bú sữa mẹ kèm sữa công thức. Từ tháng thứ 2 mẹ bị mất sữa. Bé ăn sữa công thức hoàn toàn. Bé đi ngoài phân xanh thì có sao k ạ?

e vẫn đang bổ sung men biogaia 5 giọt 1 ngày cho bé

2

2

Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,


Thông thường, đa số trẻ bú mẹ hay sữa công thức sẽ đi phân màu vàng hoặc vàng nâu sệt. Tuy nhiên, phân màu xanh cũng rất phổ biến và là tình trạng hoàn toàn bình thường. Mỗi ngày trẻ có thể đi tiêu nhiều đến mức bằng với số lần trẻ bú, quan trọng là tính chất phân như tiêu phân sệt, phân có thể màu vàng hoặc xanh, không có nhầy máu, không tiêu phân bạc màu. Đa số trẻ đi tiêu phân xanh nhiều hay ít không phải là vấn đề nghiêm trọng. Quan trọng là trẻ vẫn bú đầy đủ, tăng cân tốt, không sốt hay ói, vẫn chơi giỡn bình thường nhé. Men vi sinh không nên bổ sung mỗi ngày, vì có thể làm rối loạn hệ vi sinh vật có lợi đã có sẵn trong đường ruột. Chỉ nên dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ thôi nhé.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng Hello Bac

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời