Lo lắng về chậm kinh và dấu hiệu mang thai tiềm ẩn

Em chào bác sĩ,
Em và bạn trai có quan hệ bằng tay vào ngày 14/6 (4 ngày trước ngày tới tháng thông thường là 18-19). Trong quá trình quan hệ bằng tay, bạn trai chủ yếu kích thích qua thành ngoài và có lấy ít dịch ở dưới để cho đỡ khô nhưng không quan hệ tay vào sâu bên trong. Trong quá trình đó, tay bạn trai em có thể chạm nhẹ vào dương vật lúc dương vật đang khô lúc chưa ra. Hiện tại đã là ngày 24/6 và em vẫn chưa đến tháng, dù cảm giác chướng bụng ở đưới đã diễn ra vào thứ 7 ngày 21/6. Một chút thông tin thêm là 1 tháng gần đây em có thức khuya và uống cà phê hằng ngày 1 tháng trở lại đây. Theo bác sĩ là đây là dấu hiệu đáng lo của mang thai hay do thay đổi thói quen làm em chậm kì ạ! Em xin cảm ơn ạ!

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
2

2 bình luận

Khả năng mang thai của em trong tình huống mô tả gần như bằng 0. Việc trễ kinh nhiều khả năng do thay đổi sinh hoạt, căng thẳng và dùng caffeine. Em không cần quá lo lắng, nhưng nếu muốn an tâm tuyệt đối thì có thể dùng que thử thai và theo dõi thêm vài ngày tới.

1 giờ trước
Thích
Trả lời
Chào bạn, việc chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân, không nhất thiết là mang thai. Trong trường hợp của bạn, khả năng mang thai là rất thấp vì chỉ có kích thích bên ngoài và không có sự xâm nhập sâu:

Việc bạn thức khuya và uống cà phê có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể theo dõi thêm vài ngày. Nếu vẫn không có kinh, bạn có thể mua que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả âm tính và bạn vẫn lo lắng, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn.

6 giờ trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo