chào mn ạ,e qh nông k xuất sau đó đã
chào mn ạ,e qh nông k xuất sau đó đã có kinh 2 lần nhưng e cảm thấy bị nghẹn ở cổ lâu lâu tức ngực cảm giác giống trào ngược dạ dày nhưng ăn uống bình thường ợ nhiều kể cả lúc đói ,ăn 1 tí là ợ,không buồn nôn cứ hết rồi lại bị,sau 2 tháng em có test que vào sáng sớm 2l thì đều 1 vạch căng đét vậy thì có liên quan đến việc có thai không ạ
Không có đâu ạ
Chào bạn,
Quan hệ nông không xuất tinh và đã có kinh 2 lần, test que sau 2 tháng đều 1 vạch rõ thì gần như chắc chắn không có thai; các triệu chứng nghẹn cổ, tức ngực, ợ nhiều kể cả lúc đói nhiều khả năng do trào ngược dạ dày – thực quản hoặc rối loạn tiêu hóa, không liên quan đến thai kỳ, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn, tránh ăn no, hạn chế đồ chua cay, cafe, nằm đầu cao sau ăn và khám tiêu hóa nếu triệu chứng kéo dài.
Chúc bạn khỏe mạnh
BS Hoàng Hải
Các triệu chứng bạn mô tả như cảm giác nghẹn ở cổ, tức ngực, ợ hơi nhiều, đặc biệt là cảm giác giống trào ngược dạ dày, không buồn nôn, thường không phải là dấu hiệu của thai kỳ mà lại rất gợi ý đến các vấn đề về đường tiêu hóa. Theo thông tin, buồn nôn sau khi ăn có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng, bao gồm trào ngược dạ dày thực quản. Mặc dù bạn không buồn nôn, nhưng các triệu chứng khác như ợ hơi nhiều, cảm giác nghẹn, tức ngực rất phù hợp với tình trạng này. Để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp, bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa. Bác sĩ sẽ thăm khám và có thể chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán tình trạng của bạn.
Chuyên mục liên quan