Liệu pháp Chelation cho người mắc bệnh tim mạch

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Liệu pháp Chelation thường được áp dụng để điều trị bệnh động mạch vành và tim mạch. Nếu bạn vẫn còn hoang mang và chưa đặt niềm tin vào Chelation thì bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Liệu pháp Chelation là phương pháp loại bỏ độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể bằng axit ethylenediaminetetraacetic (EDTA). Bác sĩ sẽ tiêm chất này vào máu thông qua tĩnh mạch, sau đó chúng sẽ tự tìm kiếm và kết hợp với các loại khoáng chất có trong máu. Khi đã kết hợp được với các khoáng chất, nó tạo thành một hợp chất bài tiết và được thải ra qua đường tiết niệu.

Mối liên hệ giữa liệu pháp Chelation và bệnh tim mạch

Bằng việc sử dụng liệu pháp Chelation cho người bệnh tim mạch, các loại thuốc được sử dụng trong quá trình này liên kết với canxi thường nằm trong các cặn lắng mỡ hay còn được gọi là các mảng xơ vữa trong động mạch. Sau khi liên kết với canxi, các mảng xơ vữa sẽ được lọc và loại bỏ ra khỏi cơ thể bạn.

Liệu điều trị bằng Chelation có chữa khỏi bệnh tim mạch không?

Chelation thường được sử dụng để loại bỏ thủy ngân và chất độc ra khỏi cơ thể. Hiện nay vẫn chưa có một câu trả lời chính xác cho việc liệu pháp này có thể chữa trị bệnh tim mạch hay không. Ngoài ra, phương pháp này cũng tồn tại nguy cơ xảy ra những phản ứng phụ nghiêm trọng đối với người bị bệnh tim mạch. Cảm giác nóng rát ở vị trí tiêm tĩnh mạch là phản ứng phụ phổ biến nhất.

Những triệu chứng ít gặp hơn bao gồm nhức đầu, sốt, buồn nôn hoặc nôn mửa. Các biến chứng nghiêm trọng nhưng hiếm gặp như hạ huyết áp (nồng độ canxi trong máu hạ thấp bất thường), suy thận hoặc thậm chí tử vong.

Liệu pháp Chelation mang lại những lợi ích nhất định trong điều trị bệnh tim mạch, nhưng không tránh khỏi những rủi ro cũng như tác dụng phụ. Bạn nên cân nhắc kỹ và tham vấn bác sĩ điều trị của mình trước khi quyết định áp dụng nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 14, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc