Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) được Johns Hopkins Medicine International lựa chọn hợp tác chuyên môn tại Việt Nam

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 10/12/2019 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Theo thông tin từ Bộ Y tế, mỗi năm, người bệnh Việt Nam chi khoảng 2 tỷ USD ra nước ngoài khám chữa bệnh. Trong đó, các quốc gia được lựa chọn nhiều nhất là Singapore, Nhật Bản và Mỹ.

Điều này cho thấy nhu cầu khám chữa bệnh theo chuẩn quốc tế của người dân Việt Nam ngày càng cao trong khi sự phát triển của nền y tế trong nước chưa thể đáp ứng được.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ y tế đồng thời giữ chân những trường hợp có thể điều trị trong nước, giảm thiểu chi phí cho những trường hợp cần thiết chuyển viện quốc tế, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã hợp tác cùng Johns Hopkins Medicine International (JHI), hệ thống y tế uy tín hàng đầu của Mỹ, trong việc hỗ trợ và tư vấn hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng.

Johns Hopkins Medicine International (JHI) có trụ sở tại Baltimore, Maryland. Được thành lập từ năm 1889, Johns Hopkins Medicine là bệnh viện được U.S. News và World Report xếp hạng cao trong các hệ thống y tế tốt nhất toàn nước Mỹ trong 29 năm qua.

5 lĩnh vực chính AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao các dịch vụ y tế

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

Trong sự kiện hợp tác này, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế JHI hàng đầu của Mỹ về hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng, nhằm giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình thông qua 5 lĩnh vực chính:

1. Chất lượng và an toàn bệnh nhân

2. Chăm sóc lâm sàng

3. Hoạt động lâm sàng

4. Kiểm soát nhiễm khuẩn

5. Giới thiệu chuyển viện đến Bệnh viện và Hệ thống y tế JHI đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

Theo 4 lĩnh vực đầu ở trên, AIH sẽ xây dựng các Trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI. Các trung tâm điều trị hoạt động trên cơ sở lấy bệnh nhân là trung tâm với sự tham gia phối hợp điều trị của các chuyên khoa có liên quan đến mặt bệnh, nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, kiểm soát giảm đau và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trung tâm Thoát vị đầu tiên tại Việt Nam đang được triển khai xây dựng từ mô hình hợp tác này, trong tương lai sẽ là Trung tâm Sản, Nhi, Sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác.

Tại sao Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) lại chọn triển khai Trung tâm thoát vị đầu tiên?

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

Phần lớn các bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam được đánh giá có trình độ phẫu thuật rất tốt nhưng nhiều cơ sở y tế chưa được trang bị các thiết bị hiện đại và áp dụng quy chuẩn quốc tế để thực hiện các ca phẫu thuật thoát vị cho bệnh nhân một cách thành công nhất. Ví dụ ở Mỹ, với những ca phẫu thuật thoát vị, người bệnh sẽ về ngay trong ngày, giúp hạn chế mệt mỏi và kiểm soát cơn đau hiệu quả. Trong khi đó, các ca phẫu thuật thoát vị tại Việt Nam, bệnh nhân sớm nhất sau mổ cũng phải lưu lại bệnh viện qua đêm, sau đó mới xuất viện và thời gian hồi phục lâu.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

Trung tâm thoát vị, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của JHI sẽ giúp người bệnh kiểm soát cơn đau tốt, hồi phục nhanh sau mổ với sự phối hợp từ các chuyên khoa: Khoa Ngoại, Gây mê hồi sức, Phục hồi chức năng và Dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất thể trạng người bệnh trước trong và sau mổ. AIH vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để ra mắt trung tâm thoát vị, dự kiến có thể nhận bệnh trong một tháng tới.

Tọa lạc tại khu đô thị An Phú, quận 2, TP. HCM, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm 1 tầng hầm, 10 tầng cao, công suất hoạt động 120 giường nội trú, 5 phòng mổ và các phòng chức năng, cùng đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam đầy kinh nghiệm được đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

AIH cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao với nhiều chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn gồm: Sản Phụ khoa, Khoa Nhi, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Niệu và Khoa Tiêu hóa – Gan mật.

Xác định an toàn bệnh nhân, hành xử chính trực, tinh thần hợp tác và chất lượng vượt trội là bốn yếu tố cốt lõi xuyên suốt trong hoạt động, AIH cam kết xây dựng và phát triển trên cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhằm hiện thực hóa sứ mệnh mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình. Thông tin chi tiết tại: www.aih.com.vn.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quận 10

Bệnh viện Quận 10 là một trong những bệnh viện tuyến quận đã áp dụng thành công mô hình phòng khám Bác sĩ Gia đình. Với chất lượng và uy tín đã được khẳng định, Bệnh viện Quận 10 là nơi khám chữa bệnh được mọi người tin tưởng.

Tác giả Lan Quan
Bệnh Viện 15/10/2018 . 8 phút đọc

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quận 1

Bệnh viện Quận 1 là cơ sở y tế thực hiện các hoạt động chuyên môn liên quan đến y tế, làm công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn quận 1.

Tác giả Lan Quan
Bệnh Viện 10/10/2018 . 8 phút đọc

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ cán bộ nhân viên kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là cơ sở y tế chất lượng, đáng tin cậy cho người khám chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện trở thành nơi đầu tiên theo hình thức kết hợp công – tư trong cả nước.

Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Bệnh Viện 06/10/2018 . 3 phút đọc

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Phổi Trung ương

Nếu có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh lao phổi, bạn hãy cân nhắc đến Bệnh viện Phổi Trung ương. Bệnh viện luôn là điểm sáng, là địa chỉ đáng tin cậy trong việc giúp bệnh nhân đẩy lùi các tình trạng xấu liên quan đến hệ hô hấp.

Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Bệnh Viện 04/10/2018 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

triệu chứng sốt

Triệu chứng sốt ở trẻ: Bạn đừng xem thường!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Lê
Ngày đăng 15/05/2019 . 8 phút đọc
Tìm hiểu quy trình khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Tìm hiểu quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 07/11/2018 . 3 phút đọc
Bệnh viện Tâm Anh

Thông tin khám bệnh tại Bệnh viện Tâm Anh

Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 17/10/2018 . 9 phút đọc
Khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quận 7

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quận 7

Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 16/10/2018 . 8 phút đọc