backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 thay đổi cuộc sống sau khi kết hôn của phụ nữ

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 15/01/2020

7 thay đổi cuộc sống sau khi kết hôn của phụ nữ

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, bạn có thể kỳ vọng sẽ được chồng yêu thương và bảo bọc khi tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, liệu cuộc sống sau khi kết hôn có ngọt ngào như màu hồng của đóa hoa cô dâu?

Phụ nữ bước vào giai đoạn hẹn hò nghiêm túc thường sẽ mơ mộng về một viễn cảnh kết hôn với những cảm xúc ngọt ngào về ngôi nhà và những đứa trẻ. Khi kết hôn, các nàng cũng có xu hướng mong mỏi người chồng của mình sẽ quan tâm mình như thời còn mới yêu.

Liệu rằng cuộc sống sau khi kết hôn có đơn giản như bức tranh màu hồng bạn đang vẽ ra? Để không phải bỡ ngỡ khi bước sang một giai đoạn mới, bạn hãy cùng tìm hiểu những thay đổi có thể xảy ra sau hôn nhân từ các cô nàng đã có kinh nghiệm đi trước nhé.

1. Bạn ưu tiên gia đình hơn công việc

Một sự thật không thể phủ định là cho dù bạn có nhiều thời gian cho công việc đi nữa thì vẫn không thể nào rời mắt khỏi gia đình vì bạn có quá nhiều thứ để bận tâm. Bạn sẽ muốn bảo vệ sức khỏe cho chồng và cho con thật chu đáo. Do đó, bạn không đủ thời gian để tập trung cho sự nghiệp. Chỉ đến khi nào cảm thấy an tâm với gia đình, bạn mới có thể tập trung cho công việc.

Cuộc sống sau khi kết hôn không có nghĩa là phụ nữ phải làm tất cả mọi việc nhà trong một thời đại phát triển như hiện nay. Nếu bạn là người chồng và thấu hiểu được những ước mơ sự nghiệp của vợ mình, bạn hãy hỗ trợ cũng như khuyến khích nàng để cô ấy cân bằng cuộc sống của mình và an tâm hơn trong việc phát triển sự nghiệp.

Phụ nữ thường rất dễ mắc những bệnh trầm cảm sau khi kết hôn khi có quá nhiều thứ phải lo toan. Vì thế, bạn nên học cách đừng bận tâm quá nhiều thứ để giảm nhẹ áp lực cho bản thân.

2. Bạn thay đổi cách đưa ra quyết định

cuộc sống sau khi kết hôn

Phụ nữ khi chưa kết hôn có thể tự do quyết định mọi thứ mình muốn như lựa chọn công việc mình yêu thích, tiêu tiền thoải mái, ăn mặc thời trang… Song bạn sẽ phải thay đổi với cuộc sống sau khi kết hôn vì suy nghĩ quyết định mang tính cá nhân của mình có thể ảnh hưởng đến chồng và các con.

Với những quyết định nào liên quan đến bản thân nhưng khó làm, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi có chồng là chỗ dựa vững chắc. Chẳng hạn như bạn cần quyết định phỏng vấn làm việc ở một công ty mới tốt hơn hay phải bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho việc học tiếng Anh thì bạn sẽ tự tin hơn khi có chồng bên cạnh tư vấn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cẩn thận suy nghĩ hơn trước khi quyết định nói bất cứ điều gì để không làm tổn thương đến ai đặc biệt là gia đình của mình. Mục đích cuối cùng của bạn là muốn giữ cho tổ ẩm gia đình mình hạnh phúc và luôn ấm áp những tiếng cười.

3. Bạn kiên nhẫn và trưởng thành hơn

Để cuộc sống sau khi kết hôn hạnh phúc, bạn cần rèn luyện sự kiên nhẫn và trưởng thành hơn. Những tính cách này thường sẽ tự có ở một phụ nữ đã có chồng khi bạn đủ trưởng thành để hiểu cách xử lý mọi tình huống. Bạn cũng học cách bình tĩnh và nói lên những suy nghĩ khiến mình khó chịu một cách tinh tế hơn.

Khi trưởng thành, bạn không những sẽ trở nên có trách nhiệm và đáng tin cậy hơn với chồng mà còn gia đình chồng cũng như gia đình của mình. Bạn sẽ không để bố lo tài chính trong gia đình hay mẹ phải lo việc nhà mà bạn chính là người sẽ san sẻ bớt những nỗi lo này. Đặc biệt, bạn sẽ hạn chế phàn nàn khi chăm sóc gia đình mình. Đây là một thay đổi lớn của phụ nữ trong cuộc sống sau khi kết hôn.

Mặc dù vậy, bạn cũng không nên cam chịu và hy sinh mọi thứ một mình vì sẽ rất khổ tâm. Bạn nên chia sẻ gánh nặng với chồng của mình để được chồng thấu hiểu và cùng chồng bàn về những kế hoạch trong cuộc sống.

4. Bạn cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc

cuộc sống sau khi kết hôn

Phụ nữ thường có xu hướng tiết kiệm được nhiều tiền hơn sau khi kết hôn nhờ hiểu giá trị của đồng tiền và biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền. Bạn muốn tiết kiệm tiền để lo toan cho những biến cố, cho dự định tương lai của con cái, cho chi tiêu hoặc mua nhà riêng. Do đó, bạn sẽ chỉ dùng tiền cho những thứ thực sự cần thiết hơn là tận hưởng cuộc sống riêng cho bản thân mình.

Thông thường, phụ nữ sẽ cảm thấy stress khi chi tiêu tiền bạc để đáp ứng cuộc sống sau khi kết hôn. Vì thế, bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân như mua cho mình những bộ quần áo yêu thích, học cách chăm sóc da mặt hay đi massage đá nóng toàn thân như một món quà cho mình nhé.

5. Thời gian riêng tư của bạn eo hẹp

Vì tập trung dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ, nên người phụ nữ sẽ có ít thời gian để tận hưởng cuộc sống thậm chí không nghĩ về nó. Bạn dường như không có thời gian để đi du lịch, hay chỉ đơn giản là đi uống cà phê với bạn bè, chăm sóc bản thân hay đi mua sắm.

Vì thế, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy buồn khi so sánh bản thân mình với cuộc sống trước khi lập gia đình. Bạn sẽ cần người chồng và con cái của mình có thể thấu hiểu, quan tâm và giúp đỡ công việc nhà. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân và làm những điều mình muốn.

6. Bạn thay đổi phong cách ăn mặc

cuộc sống sau khi kết hôn

Nếu như lúc trước bạn có thể thoải mái ăn mặc theo phong cách mình thích thì giờ đây bạn sẽ ý thức hơn về việc mình đã có chồng và thường chọn những bộ đồ kín đáo hơn. Thậm chí, có một số nàng sẽ chọn phong cách ăn mặc theo sở thích của chồng chỉ bởi vì họ muốn chồng tự tin hơn khi đi cùng mình.

Bên cạnh đó, vóc dáng của người phụ nữ thay đổi với cuộc sống sau khi kết hôn nên bạn sẽ tìm cách lựa chọn trang phục khiến mình tự tin hơn và che đi những khuyết điểm của bản thân.

Phụ nữ đôi khi cũng không nên gò bó bản thân mình trong giới hạn của bản thân và chồng. Bạn nên mặc những bộ đồ thể hiện đúng cá tính của bạn nhất để tự tin là chính mình.

7. Vóc dáng của bạn thay đổi

Vóc dáng của phụ nữ sẽ thay đổi sau khi kết hôn do thay đổi lối sống sinh hoạt và chế độ ăn uống. Bạn có thể sẽ gầy đi vì phải chu toàn công việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ sau khi kết hôn sẽ thường đầy đặn hơn sau khi trải qua giai đoạn sinh nở.

Bên cạnh đó, bạn không còn nhiều thời gian để tập thể dục cho vóc dáng thon gọn hơn vì toàn bộ thời gian đã dành cho gia đình nhỏ của mình. Song một lý do cũng khiến phụ nữ tăng cân là do người phụ nữ phải sinh đẻ nên tốc độ trao đổi chất chậm lại và làm tích tụ các lớp chất béo trong cơ thể.

Nếu vóc dáng thay đổi, có thể bạn sẽ thấy tự ti với ngoại hình của mình. Để tránh khỏi cảm giác này, bạn nên sắp xếp công việc và chia sẻ việc nhà cho chồng cũng như các con để có thời gian tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe và lấy lại vóc dáng thon gọn.

Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ có những điều giấu kín và hy sinh không thể nói ra với mong muốn chăm sóc gia đình và xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Một số phụ nữ vì không chịu được những thay đổi của cuộc sống sau khi kết hôn mà trở nên trầm cảm. Để có thể bảo vệ sức khỏe và duy trì vóc dáng, bạn cần xây dựng thói quen sống lành mạnh để luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày nhé!

Hoa Vũ HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 15/01/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo