backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu

Lợi ích của truyền tĩnh mạch vitamin bạn nên biết


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 27/08/2021

Lợi ích của truyền tĩnh mạch vitamin bạn nên biết

Vitamin thường có dạng thuốc viên dùng bằng đường uống. Bạn có biết rằng, vitamin còn được bổ sung vitamin bằng đường tiêm truyền? Đường uống không phải lúc nào cũng hiệu quả. Axit trong dạ dày có thể phân hủy các vitamin trước khi chúng được hấp thu vào máu. Việc cung cấp vitamin rất quan trọng, đặc biệt khi bạn uống nhiều rượu. Dưới đây là một số lợi ích của việc truyền vitamin nhỏ giọt.

Giảm nhanh các triệu chứng bệnh

Vitamin và các chất điện giải qua dịch truyền tĩnh mạch sẽ đi thẳng vào mạch máu và có tác dụng ngay lập tức. Bệnh nhân dùng thuốc bằng đường truyền tĩnh mạch thường cảm thấy khỏe ngay sau khi được truyền hết thuốc.

Khả năng hấp thụ khi truyền tĩnh mạch vitamin

Vitamin quan trọng cho các chức năng trong cơ thể của bạn. Một trong những lợi ích của việc truyền tĩnh mạch là vitamin không cần đi qua ruột và dạ dày. Nhờ vậy, tỷ lệ hấp thụ vitamin của phương pháp này cao hơn nhiều so với đường uống.

Tăng lượng nước cho cơ thể

Hầu hết mọi người khó nhận ra cơ thể đang mất nước, đặc biệt vào mùa có khí hậu nóng. Dịch truyền tĩnh mạch giúp cung cấp nước một cách nhanh chóng (giúp chữa các triệu chứng như đau đầu và mệt mỏi).

Cải thiện ngoại hình

Vitamin khi kết hợp với glutathione giúp chống lão hóa da (đây là lợi ích hàng đầu mà vitamin đem lại). Ngoài ra, việc cung cấp vitamin qua đường truyền tĩnh mạch còn làm cho da trở nên đầy đặn hơn. Thường bạn sẽ thấy đôi mắt của mình sáng hẳn lên hoặc đôi môi đầy đặn hơn ngay khi truyền xong.

Giúp bạn thư giãn

Vitamin B là thuốc giảm stress tuyệt vời.  Ngoài tác dụng thư giãn của vitamin, các bệnh nhân còn có một lý do khác để thư giãn đó là quá trình truyền tĩnh mạch bắt buộc bạn phải nằm yên trong một thời gian dài. Dĩ nhiên là bạn vẫn có thể đọc sách hoặc làm việc bên laptop, nhưng tốt nhất là bạn nên nằm yên hoặc chợp mắt một chút. Đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt cho bạn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn sắp đi du lịch, bổ sung vitamin qua đường truyền tĩnh mạch là một phương pháp tuyệt vời để chuẩn bị sức khỏe cho chuyến đi. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và đảm bảo lượng nước trong cơ thể với không khí khô trên máy bay.

Phục hồi sức khỏe sau khi sốt xuất huyết

Trong quá trình điều trị sốt xuất huyết, ngoài việc nghỉ ngơi tại giường thì truyền vitamin tĩnh mạch cũng là một phần quan trọng trong quá trình điều trị.

Truyền vitamin là một phương pháp giúp  tăng cường khi bạn áp dụng một chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục hợp lý.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 27/08/2021

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo