backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Khi bị sốt có nên quan hệ không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 22/11/2022

Khi bị sốt có nên quan hệ không?

Quan hệ khi bị sốt có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe khi kết thúc cuộc yêu. Song trong một số trường hợp, quan hệ tình dục khi bị sốt cũng có thể giúp cho tinh thần của “đương sự” có vẻ phấn chấn hơn. Vậy cụ thể khi bị sốt có nên quan hệ không?

Bị sốt quan hệ có sao không? Có vài điều bạn cần phải biết về việc quan hệ tình dục khi một người đang bị bệnh cũng như sự liên quan giữa sex và nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng hoặc nhiễm khuẩn. Hiểu rõ vấn đề sẽ giúp cho bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của bạn tình.

Bị sốt có nên quan hệ không khi đang mắc cảm cúm hoặc cảm lạnh

Bị cảm cúm có nên quan hệ không? Virus cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường thường không lây truyền qua tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của nữ giới. Nếu bạn không mắc phải một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), các mầm bệnh thông thường đều không lây nhiễm khi bạn quan hệ tình dục với người bệnh.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu xem đang bị cảm cúm có nên quan hệ không, điều này không có nghĩa là việc làm chuyện ấy trong khi bạn hoặc bạn tình đang bị bệnh sẽ hoàn toàn an toàn.

Bị sốt có nên quan hệ không? Hãy cẩn thận vì bạn có thể mắc một số bệnh khác

bị sốt có nên quan hệ không


Bị ốm có nên quan hệ không? Sex là hoạt động tình dục có liên quan đến nhiều dạng dịch chất trong cơ thể của cả hai – bao gồm cả nước bọt và các phân tử trong hơi thở. Nếu bạn tự hỏi chồng hay vợ bị cảm cúm có nên quan hệ thì bạn hoàn toàn không nên. Nguyên nhân không phải là do bộ phận sinh dục có thể mang mầm bệnh, mà là do bất cứ sự tiếp xúc nào với bạn tình trong giai đoạn virus đang hoạt động mạnh đều mang lại nguy cơ lây nhiễm qua nhiều cách khác (như ho hoặc hắt hơi).

Làm chuyện ấy không có tác dụng giúp giảm sốt

Bị sốt có nên quan hệ không? Nhiều người nghĩ rằng lượng mồ hôi cơ thể tiết ra trong suốt quá trình quan hệ được cho là cách giúp bạn hạ sốt, cũng như thúc đẩy tốc độ hồi phục của cơ thể. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả thuyết không có căn cứ.


Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi bạn đang bị sốt chính là phản ứng của cơ thể trước tình trạng nhiễm trùng. Đây là lúc hệ miễn dịch đang cố gắng chống lại các mầm bệnh. Vì thế, việc cố gắng để cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi khi đang bị sốt hoàn toàn không phải là cách hay để hạ sốt. Điều đó có nghĩa là quan hệ tình dục khi đang bị sốt có thể gây ra những tác dụng ngược.

Bị sốt xuất huyết có quan hệ được không?

bị sốt có nên quan hệ không


Bị sốt xuất huyết có quan hệ được không? Thực tế, quan hệ tình dục không làm lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Về mặt lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục kể cả khi đang bị sốt xuất huyết. Song nếu hỏi bác sĩ sốt xuất huyết có quan hệ được không, rất có thể bác sĩ sẽ khuyến cáo người bệnh nên hạn chế hoặc không nên quan hệ tình dục. Lý do là vì quan hệ khi đang bị sốt xuất huyết làm cơ thể mệt mỏi hơn nên kéo dài thời gian phục hồi. Hơn nữa, quan hệ khi đang bị sốt xuất huyết có thể làm giảm chất lượng cuộc yêu.

Nhìn chung, khi đang bị sốt do bất kỳ nguyên nhân gì, bạn cũng không nên cố gắng thực hiện các hoạt động tình dục để tăng tiết mồ hôi làm hạ cơn sốt. Trên thực tế, sex sẽ cản trở tốc độ hồi phục của cơ thể và làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Khi bạn đang trong tình trạng nóng, sốt, cơ thể sẽ gặp phải rất nhiều căng thẳng và hệ miễn dịch lại đang nỗ lực chống lại cơn sốt. Vì thế, việc tạo thêm căng thẳng cho cơ thể sẽ có hại nhiều hơn là lợi. Nói cách khác, khi bạn đang bị sốt, hãy tránh quan hệ tình dục hoặc hoạt động cường độ mạnh cho đến khi bạn cảm thấy khỏe hơn và cơ thể có dấu hiệu giảm sốt.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bị sốt có nên quan hệ không? Tình dục là giây phút tận hưởng cảm giác thăng hoa cảm xúc về thể xác lẫn tinh thần. Sex khi cơ thể sẵn sàng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với lúc cơ thể đang mệt mỏi!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 22/11/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo