Các thuốc mọc râu thực sự có hiệu quả?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 28/07/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Rất nhiều nam giới sử dụng thuốc mọc râu nhưng băn khoăn không biết chúng có hiệu quả không hoặc những thuốc nào có tác dụng thật sự.

Đối với những nam giới thích để râu nhằm tạo sự sexy và nam tính, việc lựa chọn một loại thuốc mọc râu phù hợp thật sự là vấn đề nan giải. Đặc biệt, những thông tin về cách dùng hoặc lựa chọn sản phẩm mọc râu ở Việt Nam vẫn còn hạn chế. Vậy các thuốc mọc râu có thật sự hiệu quả và những băn khoăn mà nam giới thường mắc phải khi lựa chọn các sản phẩm này là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thuốc mọc râu có hiệu quả như quảng cáo?

Thực tế, hầu hết các sản phẩm mọc râu đều không có các bằng chứng khoa học chứng minh chúng có thể giúp râu phát triển cả về hình dạng và hình thái.

Nhiều sản phẩm trong số những sản phẩm giúp mọc râu tuyên bố rằng chúng có khả năng làm tăng testosterone của cơ thể, hoặc giúp cho da mặt ở trạng thái tối ưu nhất để phát triển râu. Thậm chí bằng cách nào đó, chúng có thể kích thích lưu lượng máu trên mặt, tạo điều kiện tốt cho râu phát triển.

Thật không may, tất cả những tuyên bố từ các sản phẩm giúp mọc râu đều thiếu các thành phần chính cần thiết giúp râu mới mọc.

Hơn nữa, tất cả các nghiên cứu khoa học liên quan đến các sản phẩm này được báo cáo qua các phân tích sâu và các thí nghiệm rộng lớn cho thấy không sản phẩm nào trong số đó có thể giúp râu mọc.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những nam giới muốn dùng thuốc mọc râu sẽ hết hy vọng. So với các thuốc mọc râu, các thuốc mọc tóc lại cho kết quả khả quan hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Tôi có thể sử dụng sản phẩm nào để giúp râu mọc (nhanh hơn, dài hơn và dày hơn)?

Có một thành phần hoạt tính trong các sản phẩm khác nhau đã được chứng minh giúp râu mọc nhiều hơn nếu dùng liên tục trong vài tháng.

Thành phần hoạt tính này được gọi là minoxidil. Hoạt chất này không phải là một sản phẩm riêng biệt, mà là thành phần chủ chốt trong nhiều sản phẩm được FDA phê duyệt. Minoxidil đã được chứng minh có thể điều trị hói đầu và rụng tóc ở nữ, thậm chí mọc tóc mới ở những vùng chưa bao giờ có tóc trước đây.

Bạn có thể đã nghe nói về một số các sản phẩm rụng tóc này, một số trong đó là những thương hiệu khá nổi tiếng như Rogaine, Kirkland và Regain.

Minoxidil có tác dụng điều trị hói đầu ở nam, cũng như tóc rụng sớm cho cả nam và nữ.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, các nhóm thanh niên trẻ trên thế giới đã quyết định mạnh dạn và dũng cảm thử sản phẩm này trên mặt với một mục đích khác là làm mọc râu. Thật bất ngờ, chất này lại có tác dụng mọc râu rất hiệu quả.

Minoxidil đã được chứng minh nhiều lần về tác dụng của nó ở những người đàn ông không bao giờ nghĩ rằng họ có thể mọc được râu do không có gen giúp mọc râu trên mặt hoặc họ quá trẻ/quá già và râu trên mặt cần được kích thích và kích hoạt ở một độ tuổi nhất định.

Bạn có thể lựa chọn các dạng lỏng hoặc bọt minoxidil tùy theo thời gian mà bạn muốn.

Câu hỏi 2: Vitamin tốt nhất giúp mọc râu là loại nào? Những vitamin này thực sự có tác dụng không?

các thuốc mọc râu thực sự có hiệu quả

Các vitamin có giúp râu mọc hiệu quả không?

Không có một chất nào là vitamin giúp mọc râu. Tuy nhiên, những lợi ích dinh dưỡng của việc bổ sung vitamin thường xuyên có thể có tác dụng thúc đẩy và giúp mọc râu trên mặt.

Sự thiếu hụt vitamin trong cơ thể là một lý do tiềm ẩn làm cho râu thưa thớt hoặc không mọc.

Thật không may, không có loại “kiểm tra râu” chính thức giúp bạn có thể xác định loại chất dinh dưỡng nào thiếu trong cơ thể, do đó không có cách nào để biết bạn cần bổ sung thêm vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E… cho cơ thể.

Vì lý do này, bạn cũng sẽ không biết được loại vitamin cụ thể nào giúp thúc đẩy tăng trưởng râu trên mặt.

Những vitamin nào nên dùng để mọc râu?

Như đã đề cập ở trên, không thể xác định chính xác những vitamin hoặc chất dinh dưỡng đang thiếu hụt liên quan đến khả năng phát triển râu trên mặt.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua tất cả các loại vitamin với hy vọng rằng ít nhất một hoặc nhiều trong số các vitamin sẽ góp phần giúp râu phát triển. Bạn cũng có thể dùng vitamin tổng hợp để bổ sung vitamin với lượng vừa đủ nhằm giúp nâng cao sức khỏe.

Câu hỏi 3: Các thực phẩm chức năng giúp mọc râu có hiệu quả không? Loại thuốc nào tôi nên sử dụng để mọc râu?

Không có sản phẩm duy nhất giúp mọc râu được các nghiên cứu chứng minh. Để giúp râu mọc như ý muốn, bạn phải đảm bảo cơ thể có đủ các chất cần thiết để phát triển râu bằng cách dùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Biotin có tác dụng mọc râu?

Biotin là chất được sử dụng để mọc râu. Biotin được coi là thành phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng râu và được cho là một trong những chất bổ sung được khuyến cáo nhiều nhất uống kèm với minoxidil.

Hấp thụ biotin thường xuyên cùng với chế độ ăn uống sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của tóc và móng tay, thậm chí có thể giúp chúng phát triển với tốc độ nhanh hơn bình thường.

Tuy nhiên, sử dụng biotin riêng lẻ (hoặc với bất kỳ các thực phẩm chức năng khác, vitamin hoặc minoxidil) có thể không giúp mọc râu.

Nhận xét cuối cùng về các sản phẩm giúp mọc râu

Thực tế, không có một loại thuốc mọc râu hiệu quả. Các thực phẩm bổ sung, vitamin, thuốc giúp mọc râu – không có các chất nào trong số này thực sự có tác dụng tuyệt vời như được công nhận và bán trên thị trường.

Mặt khác, các chất như minoxidil, vitamin tổng hợp và biotin chứa tất cả các thành phần được thiết kế giúp tăng trưởng râu. Trên thế giới, đã có người nhiều thành công khi dùng các chất này.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài có nhiều người đọc

7 thành phần không thể thiếu trong vitamin tổng hợp

Bạn đinh ninh rằng chỉ cần uống vitamin tổng hợp là sẽ đầy đủ tất cả các vitamin cần thiết trong cơ thể? Thật ra, bạn vẫn có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin nếu không biết rõ những thành phần thiết yếu nhất để kiểm tra lại khi mua vitamin tổng hợp đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hồng Nhung

Xatral XL®

Xatral XL® là thuốc được sử dụng để điều trị triệu chứng chức năng của tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó Xatral XL® còn phụ trị bí tiểu cấp phải đặt ống thông tiểu do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoàng Hải
Thuốc và thực phẩm chức năng 07/08/2018 . 4 phút đọc

Biotin

Biotin là một loại vitamin được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Biotin được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị thiếu hụt biotin liên quan đến việc mang thai, cho ăn bằng ống dài ngày, suy dinh dưỡng và sụt cân nhanh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Quyên Thảo
Thuốc và thực phẩm chức năng 18/07/2018 . 3 phút đọc

10 loại thuốc mọc tóc hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Tăng trưởng tóc là một quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, khi quá trình tự nhiên này gặp phải những yếu tố trở ngại, bạn có thể bị rụng tóc, gàu và các vấn đề tóc khác. Lúc này, chúng ta thường ngay lập tức tìm kiếm các thuốc mọc tóc vừa hiệu quả vừa mang lại kết quả nhanh.

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Chăm sóc tóc & da đầu, Da liễu 02/05/2018 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

bổ sung vitamin cho mẹ sau sinh

Điểm mặt 12 loại vitamin cho mẹ sau sinh đang cho con bú

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Phú
Ngày đăng 16/06/2020 . 8 phút đọc
lợi ích của vitamin B7

9 lợi ích của vitamin B7 đối với sức khỏe trẻ nhỏ bố mẹ đừng bỏ qua

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 26/03/2020 . 4 phút đọc
multivitamin

Tác dụng của multivitamin có thật sự “vi diệu” như lời đồn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 04/03/2020 . 4 phút đọc
động vật có vỏ

Uống vitamin tổng hợp: Không cần thiết nếu bạn thường ăn 7 thực phẩm này

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 04/03/2020 . 3 phút đọc