Vợ giúp chồng trị rụng tóc và hói đầu thế nào?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 15/11/2019
Chia sẻ ngay!

Hói đầu, rụng tóc là một tình trạng ảnh hưởng tới khoảng 85% những người đàn ông đến tuổi 50. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có thể có những tác động tâm lý. Nếu chồng bạn bị rụng tóc, anh có thể cảm thấy kém tự tin. Dưới đây là một số cách để bạn có thể giúp chồng trị rụng tóc và hói đầu.

Thực hiện theo hướng dẫn của chồng

Bạn nên chờ cho đến khi chồng bạn cảm thấy thoải mái để nói về vấn đề rụng tóc của anh ấy. Điều quan trọng là để chồng thấy bạn luôn yêu anh ấy dù ngoại hình anh có thay đổi như thế nào. Hãy cho anh ấy biết bạn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào anh muốn tóc mọc trở lại.

Khi chồng bạn chia sẻ về vấn đề rụng tóc, bạn có thể cung cấp kiến thức mà bạn đã biết được về tình trạng này nhưng không nên đưa ra nhiều thông tin cùng một lúc. Bạn có thể bắt đầu với một vài điều cơ bản mà bạn đã đọc và xem anh ấy có muốn tìm hiểu đề tài này không. Nếu không, bạn nên dừng cuộc nói chuyện ngay lúc đó và thử lại sau.

Thể hiện sự quan tâm đối với những nỗ lực của anh ấy

Một cách để giúp chồng bạn đối phó với tình trạng rụng tóc hiệu quả là bạn luôn ở bên cạnh và ủng hộ quyết định của anh về điều trị rụng tóc. Đừng bao giờ đánh giá thấp các giải pháp của chồng trong việc đối phó với rụng tóc vì có thể làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy. Thay vào đó, bạn nên thể hiện sự quan tâm tới các lựa chọn của anh.

Thu thập thêm thông tin

Việc hỗ trợ cho chồng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không có kiến thức gì về tình trạng này. Bạn càng thu thập được nhiều kiến thức thì càng có thể giúp anh nhiều hơn. Bạn có thể tìm thấy thông tin trên các phương tiện truyền thông hoặc từ các bác sĩ về nguyên nhân, triệu chứng, các biện pháp khắc phục. Nếu có thể, bạn nên đi với chồng để đến khám ở một chuyên gia.

Chồng bạn có thể cảm thấy ngại khi nói về vấn đề rụng tóc. Đây là thời điểm anh ấy cần tình yêu và sự hỗ trợ của bạn nhiều nhất. Bạn không cần phải làm việc gì quá to lớn. Những việc nhỏ như trò chuyện, an ủi có thể cho anh ấy biết được bạn luôn ở bên cạnh. Việc này có thể giúp cải thiện kết quả điều trị để lấy lại sự tự tin cho anh ấy.

Bạn có thể quan tâm tới đề tài:

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Điều trị tinh dịch loãng để sớm có tin vui

Nếu muốn cải thiện tình trạng tinh dịch bị loãng để tăng khả năng thụ thai, bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân và kiên nhẫn điều trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ

6 điều xảy ra khi đàn ông lâu ngày không quan hệ

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể là lối sống lành mạnh khi còn độc thân, nhưng lại là dấu hiệu rạn nứt khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên

Hormone DHT: Nguyên nhân hói đầu ở nam giới

Hormone DHT là thuộc nhóm androgen, một hormone sinh dục ở nam giới và ở nồng độ cao có liên quan đến rụng tóc gây hói đầu.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh

Dương vật bị sưng, đừng chần chừ đi khám!

Tình trạng dương vật bị sưng không chỉ gây khó chịu cho nam giới mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý cần được chữa trị sớm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ

Bạn có thể quan tâm

viêm da đầu chi ruột

Viêm da đầu chi – ruột

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 21/02/2020
liệu pháp bổ sung testosterone

3 điều bạn nên biết về liệu pháp bổ sung testosterone

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 10/01/2020
quan hệ đồng giới nam

Quan hệ đồng giới nam: Cẩn thận kẻo mắc bệnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 09/01/2020
tác hại của rượu bia đối với nam giới

Đừng hời hợt với tác hại của rượu bia đối với nam giới!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 22/12/2019