Mách bạn cách làm bánh cupcake vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 07/10/2017
Chia sẻ ngay!

Bánh cupcake không chỉ thơm ngon, xinh về vẻ ngoài mà lại còn dễ chế biến. Thế nhưng các bạn trẻ lại vô tình mắc phải những lỗi sai khi làm bánh cupcake. Để có một chiếc bánh cupcake xinh xắn và ngon miệng, đừng quên chú ý những sai lầm dễ gặp phải sau đây nhé.

Hello Bacsi sẽ cùng bạn tìm hiểu những lỗi sai nho nhỏ thường thấy khi làm bánh cupcake qua bài viết dưới đây.

Hỗn hợp đầy đến miệng khuôn

Bạn nhớ lưu ý không nên múc đầy hỗn hợp hơn 2/3 khuôn nhé. Khi cho vào lò vi sóng, bột sẽ nóng và nở ra cao đến miệng khuôn. Nếu hỗn hợp quá đầy, khi nở bánh sẽ bị trào ra khỏi khuôn đấy.

Phần kem trên bánh bị chảy hoặc rơi khỏi bánh

Một vài bạn cho kem lên bánh khi bánh vẫn còn nóng. Không nên làm vậy bạn nhé. Các bạn nên để bánh nguội và sau đó bắt kem để tránh tình trạng kem bị chảy. Nếu bạn để thời gian chờ bánh nguội quá ngắn, bánh có thể sẽ chỉ nguội bên ngoài thôi, bên trong bánh sẽ còn nóng rất dễ làm kem chảy và rớt khỏi bánh đấy!

Mặt bánh bị lõm và không mịn màng

Tình trạng này sẽ xảy ra nếu bạn cứ nôn nóng mở ra mở vào chiếc lò vi sóng của mình. Nhiệt độ không ổn định chính là nguyên nhân làm bề mặt bánh nở không mịn màng. Tốt nhất bạn nên chờ đến hơn 2/3 tổng thời gian nướng bánh mới được mở ra để xem bạn nhé!

Trang trí bánh quá sớm

Trang trí cho bánh là những viên kẹo, cốm cầu vồng hay bánh quy nhỏ… sẽ làm cupcake của bạn thêm đẹp mắt. Thế nhưng bạn chỉ nên thêm chúng trước khi ăn thôi.

Nếu bạn để lâu khi chưa dùng đến, nó sẽ dễ bị tan chảy, lem màu và làm bánh mất đi vẻ đẹp đáng yêu đấy. Mẹo nhỏ cho bạn: Đối với các loại nguyên liệu dễ chảy như chocolate hay bánh quy, bạn nên trang trí trước khi ăn hoặc trước khi giao đi.

Phần bánh không dính vào đế lót

Bánh không dính vào đế giấy khiến những chiếc bánh của bạn trông không bắt mắt nữa. Nguyên nhân có thể do độ ẩm lớn trong công thức làm bán , bạn để bánh quá lâu trong khuôn khi còn nóng hoặc do chất lượng của đế giấy.

Khi để bánh trong khuôn lâu, hơi nước tỏa ra có thể làm đế giấy bị bong khỏi bánh đấy bạn nhé. Bên cạnh đó, đối phó với nguyên nhân do đế giấy gây ra, bạn có thể dùng một số công thức dùng đế lót bằng giấy chống dính. Điều đó sẽ hạn chế được tình trạng bánh rơi ra khỏi đế.

Bảo quản cupcake không đúng cách

Cupcake rất dễ bị khô nếu bạn để bánh ở ngoài không khí quá lâu. Khi chưa dùng đến, bạn nên bỏ những chiếc bánh của mình vào tủ lạnh để bảo quản. Lấy bánh ra trước 2–3 tiếng khi dùng bánh nhé.

Bạn cũng nên bảo quản bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa để kín gió. Với cách bảo quản trên, bạn có thể giữ bánh trong 2–3 ngày đấy.

Để có được những chiếc bánh cupcake vừa ngon lại vừa đẹp mắt, đừng quên ghi vào sổ tay làm bánh của bạn những lưu ý trên nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo