Tính linh hoạt và tính chuyển động khác nhau thế nào?

Tác giả

Ngày cập nhật 22/01/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Tính linh hoạt và tính chuyển động là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, chúng khác nhau như thế nào và vì sao cơ thể bạn nên có cả hai tính ấy? 

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến trường hợp vào một thời điểm nào đó, cơ thể sẽ không thể chuyển động được nữa. Điều này giống như một khiếm khuyết khiến cơ thể bạn không hoàn hảo. Đó là sự tưởng tượng khi bạn nhận thức về giới hạn vật lý trong cơ thể mỗi con người.

Đừng quá lo lắng với việc tập thể dục

Chỉ với một chút siêng năng luyện tập, nắm bắt đúng phương pháp rèn luyện là bạn có thể nâng cao tính linh hoạt và tính chuyển động của mình.

Giải phóng sự căng cơ và luyện tập các bài tập về trọng lượng

Sự phân biệt rõ rệt nhất giữa tính linh hoạt và việc luyện tập để tạo tính linh hoạt là các bài tập vận động cân bằng giúp bạn kéo và thả căng cơ bắp. Bài tập này giúp bạn có thêm sức mạnh từ việc sử dụng sự linh hoạt của cơ bắp.

Khi trưởng thành, đa số chúng ta thường ít vận động vì quá bận rộn với công việc. Việc ít vận động như vậy khiến cơ trở nên cứng và giòn. Vì thế, sự dẻo dai, nhanh nhẹn cũng dần biết mất. Để có lại sự linh hoạt ấy, bắt buộc bạn phải có những bài tập phù hợp.

Tập thể dục với cường độ đúng và vừa phải

Vấn đề về việc cải thiện tính linh hoạt trong chuyển động nằm ở việc đào tạo hiện đại ngày nay. Có những người không biết làm cách nào để kéo dài các buổi tập theo cách hiệu quả nhất. Điều này ảnh hưởng đến việc cải thiện tính linh hoạt nói chung. Nhiều người cho rằng việc vận động trong khoảng 30 giây cũng đủ để bù đắp sự không hoạt động thể chất trong cả ngày bận rộn.

Nhưng cách nghĩ này lại không đúng với một số trường hợp. Việc cải thiện, luyện tập tính linh hoạt là việc liên quan đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của mỗi con người.

Bên cạnh đó, những bài tập cải thiện tính linh hoạt còn có một vài tác dụng khác như: tăng cường hoạt động thể thao, phòng ngừa chấn thương, hồi phục cơ bắp, giảm căng thẳng cho khớp.

Sự kết hợp giữa tính linh hoạt và tính chuyển động

Khi thực hiện việc luyện tập các bài tập cải thiện tính linh hoạt và tính vận động, cả hai đều có một điểm chung đó là sự ảnh hưởng đến việc tập thể hình.

Kết luận

Bài viết trên đây dành cho những vận động viên cảm thấy bản thân mình không còn nhanh nhẹn và linh hoạt. Một lời khuyên đó là bạn không nên quá lo lắng hay sợ hãi để cơ bắp được thư giãn và thoải mái hơn, từ đó tăng cường tính linh hoạt. Việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn và đúng cường độ sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, chẳng mấy khi phải đi bác sĩ.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
  happy unhappy"

  Chuyên gia y khoa Morteza Tafakory

  5 cách khôi phục nhịp sinh học bạn nên nắm rõ

  Khôi phục nhịp điệu sinh học có thể là nhiệm vụ bất khả thi với vài người. Tuy nhiên, nếu thành công, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

  Tác giả Morteza Tafakory
  5 cách khôi phục nhịp sinh học bạn nên nắm rõ

  Tăng cường thể lực và vai trò trong việc tập luyện

  Tăng cường thể lực là nền tảng cho mọi quá trình tập luyện. Do đó, nếu thường xuyên hoạt động thể chất, bạn sẽ không thể bỏ qua quá trình này. 

  Tác giả Morteza Tafakory
  Tăng cường thể lực và vai trò trong việc tập luyện

  10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

  Cải thiện tư thế là một quá trình lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng, nếu bạn muốn nhận được kết quả như mong đợi. 

  Tác giả Morteza Tafakory
  10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả