Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

5 điều mẹ không thể bỏ qua để bé tập bò an toàn

5 điều mẹ không thể bỏ qua để bé tập bò an toàn

Khi bé yêu của bạn đã biết bò một cách thuần thục, hai chân và hai tay của bé đủ khỏe để nâng cơ thể đi khám phá thế giới xung quanh nhằm thoả mãn sự tò mò của mình. Đồng thời đây cũng là lúc bố mẹ nên để ý, quan tâm và tìm cách để bé tập bò an toàn và thoả thích.

Tạo không gian an toàn cho bé

Bố mẹ nên di chuyển các dây điện, ổ cắm điện, tủ khóa có chứa các vật dụng nguy hiểm như: chất độc, thuốc, vật sắc nhọn hoặc vật dễ vỡ… ra khỏi đường đi của con yêu, tốt nhất là đặt lên cao ngoài tầm với vì bé dễ dàng cho bất cứ vật gì vào miệng của mình. Bố mẹ cần phải đảm bảo các khu vực nguy hiểm như phòng tắm đều được gắn thiết bị an toàn hoặc được khóa cửa cẩn thận để tránh sự tò mò của trẻ. Nếu bạn ở nhà cao tầng, để tránh con yêu bị ngã, bố mẹ nên gắn thêm các cánh cửa ở đầu cũng như cuối cầu thang.

Song hành cùng bé

Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn thấy được thế giới của bé qua đôi mắt của mình. Khi bò cùng bé, bạn sẽ thấy được những mối nguy hiểm trên đường đi của bé, có thể đó là cạnh bàn sắc nét hay gầm ghế chật hẹp gây ngạt thở cho con… Bạn sẽ giúp con đề phòng và tránh xa nơi đó ra.

Tạo sân chơi (sàn) an toàn

Bố mẹ cần chắc chắn rằng sàn gỗ hay sân chơi luôn an toàn: không có các mảnh vụn, móng tay hoặc bất kỳ vật sắc bén nào. Nếu như việc trải thảm quanh khu vực hoạt động của trẻ quá tốn kém thì những tấm thảm chống trượt với kích thước nhỏ gọn hoặc tấm đệm sàn nhiều màu sắc là sự lựa chọn phù hợp cho bố mẹ. Việc loại bỏ những mảnh vụn trên sàn sẽ tránh cho con yêu của bạn bị xước da hay có những vết thâm tím.

Mặc quần áo thoải mái cho bé

Tạm chia tay các kiểu váy xinh xắn, thay vào đó, mẹ hãy lựa chọn cho con những bộ quần áo thoải mái, không rộng thùng thình hay bó sát cơ thể nhằm không gây sự vướng víu cho thiên thần nhỏ của mình.

Để mắt đến bé

Dù ngôi nhà của bạn luôn được đảm bảo an toàn và vệ sinh đối với trẻ em đang trong độ tuổi tập bò thì cũng đừng vì thế mà lơ là việc trông chừng con yêu của mình. Con trẻ phải luôn được trong tầm mắt của bố mẹ. Khi bé đã tạm thời nghỉ ngơi trong cũi thì bạn mới có thể an tâm về độ an toàn của bé.

Việc nhìn thấy con yêu phát triển và có nhiều sự thay đổi trong đời sống hằng ngày là niềm vui vô cùng to lớn với bố mẹ. Nhưng nỗi lo an toàn cho con cũng luôn khiến bạn đau đầu. Hello Bacsi hy vọng những phương pháp được chia sẻ bên trên phần nào có thể san sẻ gánh nặng với bạn và giúp cho bé được phát triển khỏe mạnh và an toàn.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Crawling safety. http://www.whattoexpect.com/first-year/ask-heidi/crawling-safety.aspx. Ngày truy cập 05/01/2017.

Childproofing checklist: Before your baby crawls www.babycenter.com/0_childproofing-checklist-before-your-baby-crawls_9446.bc. Ngày truy cập 05/01/2017.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Xuân Hương Cập nhật: 06/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x