Chuẩn bị có con: bí kíp “giữ lửa”

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Bạn đang khao khát chuẩn bị có em bé nhưng lại kém hứng thú cho tần suất “yêu” dày dặn để dễ thụ thai? Thử ngay những mẹo dưới đây nhé!

Cuộc sống hôn nhân với những hoạt động khá đều đặn và không có điểm mới lạ khiến chuyện “yêu” ngày càng nhàm chán. Chưa kể, nếu hai bạn đang trong một tâm trạng khao khát có con mà vẫn chưa có kết quả thì tình cảm sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Những bí kíp sau sẽ giúp bạn “giữ lửa” yêu thương và đẩy nhanh tiến độ có em bé đấy!

Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ

Khi cả hai bạn đang cố gắng để có thai, tần suất quan hệ tình dục có thể thường xuyên hơn. Để thêm gia vị cho cuộc “yêu”, cả hai hãy cùng thử chọn không gian mới mẻ như một khách sạn hoặc một kỳ nghỉ lãng mạn, tại đó hai bạn có thể thử những gói đi spa hoặc massage để tâm trạng thoải mái hơn.

Thay đổi không gian

Nếu bạn không đủ thời gian giành cho kì nghỉ, bạn có thể thay đổi khung cảnh hoặc trải nghiệm cảm giác ở những không gian khác trong căn nhà yêu quý như phòng khách, nhà bếp…

Hai bạn hãy thêm gia vị cho chuyện chăn gối với một mùi hương nước hoa thật sexy, một bản nhạc hay có thể là một  bộ phim lãng mạn nào đó. Đến cuối cuộc yêu, cả hai hãy dành cho nhau những cái ôm thật chặt. Điều này cũng sẽ làm tăng khả năng thành công của hai bạn đấy, vì đây cũng là thời gian để tinh trùng đi sâu vào cổ tử cung.

Dùng “chiêu” mới lạ

Bạn có thể khiến anh ấy bất ngờ bằng một điều thật mới mẻ như đồ chơi tình dục hay thổi bùng cuộc yêu với hương vị socola ngọt ngào hoặc “yêu” ở những vị trí mới lạ trên cơ thể chồng mình. Bạn cũng có thể giữ kiểu truyền thống, nam giới chủ động và ở phía trên, vị trí này có thể mang lại thành công cao nhất (tinh trùng dễ dàng đến gần cổ tử cung nhất), tuy nhiên, tất cả các vị trí đều có thể thụ thai bạn nhé. Các cặp đôi nên hạn chế chất bôi trơn và quan hệ tình dục qua đường miệng khi cố gắng để có thai, vì nước bọt và chất bôi trơn có thể làm tổn hại tinh trùng đấy!

Khởi động bằng một trò chơi

Bạn khó có thể tăng hưng phấn trong cuộc yêu nếu thiếu các trò chơi có tính chinh phục. Cảm giác khi chơi trò chơi trong trạng thái “trần như nhộng” có thể khiến bạn cảm thấy thú vị và đây là cách giữ lửa tuyệt vời khi yêu. Và tất nhiên kèm theo đó là phần thưởng cho người chiến thắng.

Một điều quan trọng mà các cặp đôi thường bỏ qua chính là nói chuyện khi quan hệ. Nói chuyện khi quan hệ cũng được xem là “enzim” khích thích và kéo dài cuộc “yêu”. Cả hai hãy sẽ gắn kết nhau hơn bằng cách chia sẻ cảm xúc về tình dục, quan niệm, cuộc sống và tương lai. Vì vậy, dù có áp dụng “chiêu” gì, hai vợ chồng cũng hãy tâm sự và sẻ chia với nhau nhiều hơn, đó mới là cách giữ gìn hạnh phúc bền vững nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Hai 9, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 8, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc