Cách giúp bạn chuẩn bị có con trước 1 tháng (Phần 4)

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Bạn đang khao khát có con nhưng lại không biết cách? Thử ngay những mẹo dưới đây để chuẩn bị có con trong vòng 1 tháng nhé!

Nếu vợ chồng bạn đang khao khát có con mà vẫn chưa có kết quả thì phải làm sao? Sau phần 1, phần 2phần 3, Hello Bacsi sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật!

Bạn nên làm những gì vào tuần thứ 4 để chuẩn bị có con?

Sau đây là những gì bạn cần làm cho ngày thứ 24 đến ngày thứ 30.

Ngày 24: Đưa chồng đi kiểm tra

Mặc dù thai nhi có khỏe mạnh hay không phụ thuộc phần lớn đến người phụ nữ nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem chồng có vấn đề gì hay không. Khoảng 30% trường hợp vô sinh có nguyên nhân bắt nguồn từ nam giới.

Hãy chắc chắn rằng chồng bạn:

  • Lên lịch khám bác sĩ;
  • Ăn uống đầy đủ;
  • Vận động thể lực;
  • Không hút thuốc, uống rượu và sử dụng bất kỳ chất kích thích, ma túy.

Ngày 25: Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Trong thời kỳ mang thai, bạn dễ bị cảm lạnh, cúm và các loại bệnh khác. Vậy nên, hãy tăng cường hệ thống miễn dịch bằng một chế độ ăn lành mạnh giàu chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C và nghỉ ngơi hợp lý.

Ngày 26: Tìm hiểu những điều nên làm và những điều cần tránh

Bạn sẽ nghe rất nhiều điều an toàn và không an toàn trong thời kỳ mang thai. Một số trong đó không có cơ sở khoa học, số khác lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi. Một trong những điều gây nhiều tranh cãi nhất là những loại thức ăn cần tránh trong thời kỳ mang thai.

Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị nhiễm listeria bởi thực phẩm bị ô nhiễm cao hơn gấp 10 lần so với những người bình thường khác. Vậy nên, hãy đọc kỹ bao bì trên thực phẩm để đảm bảo rằng chúng an toàn.

Ngày 27: Làm việc nhẹ nhàng

Công việc của bạn có thể đòi hỏi về thể chất hoặc yêu cầu một số động tác nguy hiểm. Tuy nhiên, việc nâng nặng, đứng trong thời gian dài và tư thế uốn cong ở thắt lưng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, vấn đề sinh sản hoặc sẩy thai.

Hãy trao đổi với bác sĩ về những tư thế nâng vác mà bạn cần phải tránh. Khi bạn mang thai, bạn không nên nâng vật nặng từ sàn nhà, nhấc lên trên qua đầu và nhiều lần gập người hoặc cúi xuống.

Ngày 28: Làm điều gì đó điên rồ

Khi bạn mang thai, có một số hoạt động không an toàn cho bạn và thai nhi. Việc bắt đầu đột ngột, ngừng lại và các lực rung động của trò mạo hiểm có thể làm cho nhau thai bị bong ra. Vậy nên trước khi bạn mang thai, hãy chơi nhảy dù hoặc đi tàu lượn siêu tốc lần cuối.

Ngày 29: Kiểm tra bảo hiểm của bạn

Điều quan trọng là bạn phải xem lại những gì được quy định trong chế độ bảo hiểm sức khỏe trước khi mang thai. Khoảng 1 triệu phụ nữ sinh con mà không được chăm sóc trước sinh đầy đủ mỗi năm. Tình trạng xấu là bạn phải sinh non, con nhẹ cân gấp 3 lần và có khả năng tử vong gấp 5 lần so với những bé có mẹ được theo dõi thường xuyên trước khi sinh.

Ngày 30: Trò chuyện với bạn đời

Trước khi bắt đầu tìm cách thụ thai, hãy đảm bảo rằng bạn đang cởi mở và thành thật với bạn đời của mình. Khi trao đổi thẳng thắn về bất kỳ vấn đề nào hoặc điều gì khiến bạn thất vọng trong hành trình mang thai, mối quan hệ của bạn sẽ được hạnh phúc viên mãn.

Có rất nhiều điều cần phải suy nghĩ khi bạn muốn có thêm một thành viên nhí trong gia đình. Chỉ cần một chút chuẩn bị, bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh. Hy vọng là chuỗi bài viết chuẩn bị sinh con trong 1 tháng sẽ giúp bạn thực hiện được thiên chức làm cha mẹ!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 26, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 26, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc