Cách giúp bạn chuẩn bị có con trước 1 tháng (Phần 3)

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Có thêm con nhỏ sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc hơn. Vậy làm sao để chuẩn bị có con trong vòng 1 tháng?

Qua 2 phần trước, bạn đã biết cách chuẩn bị có con trong tuần thứ 1 và tuần thứ 2. Hãy để Hello Bacsi gợi ý cho bạn những gì cần làm tiếp theo nhé!

Bạn nên làm những gì vào tuần thứ 3 để chuẩn bị có con?

Sau đây là những gì bạn cần làm cho ngày thứ 16 đến ngày thứ 23.

Ngày 16: Đạt mức cân nặng khỏe mạnh

Bạn có biết chỉ số khối cơ thể (BMI) của mình? Bác sĩ sẽ tính toán chỉ số này tại lần bạn đi khám. Nếu BMI của bạn thuộc loại thừa cân, béo phì hoặc thiếu cân thì hãy nhờ bác sĩ tư vấn về các chiến lược giảm cân lành mạnh.

Ngày 17: Thu thập thông tin sức khỏe trong gia đình

Sức khỏe thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền từ gia đình. Trước khi chuẩn bị có con, bạn và chồng hãy hỏi bố mẹ hoặc người trong họ hàng xem có bệnh lý di truyền nào không. Nếu phát hiện ra điều gì bất thường, hãy gặp chuyên gia về di truyền hoặc bác sĩ để thảo luận về những lo lắng của bạn cũng như làm thêm các xét nghiệm cần thiết.

Ngày 18: Thảo luận về đơn thuốc

Một số loại thuốc có thể không an toàn khi sử dụng trong thai kỳ. Nếu đang mắc một căn bệnh nào đó, bạn hãy cho bác sĩ biết về dự đinh chuẩn bị có con để có thể xem các đơn thuốc mà bạn đang dùng.

Ngày 19: Tìm trợ giúp về bạo lực gia đình

Các trang mạng xã hội và cộng đồng là một nguồn thông tin hữu ích nếu bạn đang trải qua bất kỳ sự bạo hành nào ở nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc hạnh phúc của con yêu trong tương lai. Bạn đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ hay những lời tư vấn từ các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Ngày 20: Ngủ thật ngon

Giấc ngủ trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng, nhưng lại có thể là thách thức. Hãy coi chừng, giấc ngủ kém chất lượng có thể gây nhiều hậu quả đáng tiếc cho bé sắp chào đời. Vì vậy, hãy đi ngủ ngay khi bạn cảm thấy buồn ngủ nhé.

Ngày 21: Hạn chế caffeine

Bạn có uống nhiều cà phê hoặc thức uống có chứa caffeine khác không? Phụ nữ mang thai chỉ nên tiêu thụ khoảng 340g cà phê mỗi ngày nên bạn hãy giảm dần nếu bạn đã sử dụng quá nhiều.

Ngày 22: Uống nhiều nước

Khoảng 60% cơ thể chúng ta là nước. Vậy nên, muốn có sức khỏe tối ưu thì bạn phải giữ cho cơ thể đủ nước. Phụ nữ nên uống 9 cốc nước mỗi ngày. Khi mang thai, bạn càng phải tăng lượng nước uống hơn nữa. Hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Ngày 23: Tìm hiểu về quá trình thụ thai

Để tăng cơ hội thụ thai, bạn nên nắm rõ sự thụ thai xảy ra như thế nào, cần phải quan hệ trong khoảng thời gian nào để tinh trùng có thể gặp trứng. Từ đó, trứng thụ tinh di chuyển xuống các ống dẫn và vùi vào tử cung để phát triển thành thai. Một nửa số trứng không làm tổ được sẽ bị thải ra ngoài cùng với kinh nguyệt của bạn.

Hy vọng với những gợi ý chuẩn bị có con trong tuần thứ 3 trên, cơ thể bạn sẽ dần thích nghi và sớm có tin vui nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 26, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 26, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc