7 lý do bạn nên thuê một nữ hộ sinh

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Mệt mỏi, căng thẳng được xem là tình trạng chung của nhiều phụ nữ lần đầu tiên sinh con và làm mẹ. Nữ hộ sinh sẽ là trợ giúp đắc lực giúp mẹ san sẻ những khó khăn trong giai đoạn này.

Sau khi sinh, nhiều người (đặc biệt đối với những sản phụ sinh con lần đầu) tỏ ra lo lắng, bỡ ngỡ trước việc chăm sóc con và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình. Hiểu được tâm lý đó, các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé ra đời góp phần chia sẻ những khó khăn cho các bà mẹ. Sau đây là 7 lý do bạn nên thuê một nữ hộ sinh:

Nữ hộ sinh biết mọi thứ bạn cần

Nữ hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những dịch vụ chăm sóc cả về thể chất, tinh thần và kiến thức về sinh sản cho bà mẹ mà không làm bất cứ can thiệp nào về y khoa. Một đội ngũ chăm sóc sinh sản cho bạn gồm có bác sĩ, y tá, sinh viên y khoa thực tập, các thành viên trong gia đình và không thể thiếu nữ hộ sinh. Mỗi người sẽ có một vai trò khác nhau.

Một cách cụ thể hơn, trong khi bác sĩ kiểm tra xem bao lâu nữa bạn sẽ chuyển dạ, người chồng thì đang căng thẳng đợi chờ ngoài băng ghế, nữ hộ sinh sẽ đứng bên cạnh bạn, đảm bảo mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ cho quá trình sinh nở. Sau khi sinh em bé xong, nữ hộ sinh sẽ giúp sản phụ chăm sóc em bé, đồng thời đảm bảo cho bạn một giấc ngủ đầy đủ, một chế độ ăn khỏe mạnh để phục hồi sức khỏe sau quá trình vượt cạn đầy gian nan, vất vả này.

Cho bạn những lời khuyên hữu ích

Có thể bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cách sinh thường hay sinh mổ. Nữ hộ sinh có thể cho bạn những lời khuyên và giúp bạn chọn lựa được phương pháp tốt nhất cho bản thân. Điều cần thiết là người nữ hộ sinh đó cần có những nguồn thông tin nhất quán và chính xác về thai nghén và chuyển dạ. Nữ hộ sinh sẽ đưa ra những lời khuyên dựa trên quan điểm cá nhân và kinh nghiệm của cô ấy cho người mẹ, một phương diện khác cùng với những kiến thức y khoa của bác sĩ.

Giúp bạn giảm thiểu những rủi ro trong thai kỳ

Có được một nữ hộ sinh bên cạnh trong quá trình sinh nở sẽ giúp giảm thiểu đáng kể thời gian chuyển dạ, giảm bớt tỷ lệ mổ lấy thai, ít gây tê ngoài màng cứng và những can thiệp khác, hỗ trợ quá trình chuyển dạ diễn ra suôn sẻ hơn.

Người mẹ sẽ cảm thấy bản thân chủ động hơn với những điều đang xảy ra, ít đau đớn hơn và không đòi phải quá nhiều can thiệp. Một lý do khác đó là nữ hộ sinh sẽ là người cũng cố tinh thần cho sản phụ. Người mẹ càng ít căng thẳng, quá trình chuyển dạ diễn ra càng nhanh hơn. Nguyên nhân là khi người mẹ căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra những hormone ức chế oxytocin – một hormone khác có tác dụng co bóp cơ trơn tử cung và thúc đẻ.

Trợ thủ đắc lực của bác sĩ

Các bác sĩ và y tá thường rất vui vẻ khi làm việc cùng mới nữ hộ sinh. Rất nhiều bác sĩ nói rằng, họ không cần phải hỗ trợ về mặt tinh thần cho người mẹ trước lúc chuyển dạ. Nữ hộ sinh sẽ là người giúp mẹ cảm thấy ít lo lắng và bình tĩnh hơn. Điều này giúp cho quá trình chuyển dạ và sinh nở diễn ra an toàn hơn. Một quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện từ bác sĩ, y tá cho đến nữ hộ sinh là nền tảng nhằm cung cấp cho người mẹ những hỗ trợ và kiến thức hữu ích nhất trong việc sinh nở.

Hỗ trợ cho các ông chồng

Nhiều ông bố muốn trở thành chỗ dựa cho vợ con khi sinh, nhưng họ cũng có thể cảm thấy sợ hãi và lo lắng nhiều như những người phụ nữ. Nữ hộ sinh sẽ giúp cả bố và mẹ cảm thấy yên tâm, tự tin và thoải mái hơn khi có sự hướng dẫn cách chăm sóc sản phụ.

Không khó để tìm một nữ hộ sinh

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện và trung tâm phụ sản đào tạo nữ hộ sinh. Ngay trong quá trình sinh nở, sản phụ sẽ cần một nữ hộ sinh bên cạnh mình.Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, việc tìm một nữ hộ sinh tại nhà ngay từ khi bạn đang mang thai và cả sau khi sinh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là 7 lợi ích từ việc có một nữ hộ sinh bên cạnh trong quá trình mang thai và sinh nở. Hy vọng các mẹ sẽ có thêm lựa chọn cho bản thân để giúp cho hành trình vượt cạn và chăm con của mình trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tư 10, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc