6 bí quyết giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới (P2)

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Ngoài việc thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra các nguyên nhân và giải pháp thì việc cải thiện lối sống, chế độ sinh hoạt hằng ngày cũng là điều kiện cần thiết để tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

Sau khi tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới trong phần 1, mời các bạn tìm hiểu tiếp về cách luyện tập thể dục và dùng thảo dược như thế nào để nam giới thuận đường con cái nhé.

Luyện tập thể dục thể thao

Việc tập luyện thể dục thường xuyên (5 lần 1 tuần, mỗi lần ít nhất 45 phút) giúp nam giới duy trì cân nặng hợp lý, loại bỏ stress và lo âu làm tăng khả năng thụ tinh. Tuy vậy, việc tập thể dục quá nhiều (ví dụ như chạy marathon) lại có thể là nguyên nhân gây vô sinh vì chúng làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

Nếu không chắc rằng đâu là loại hình thể thao tốt cho bản thân, bạn cũng có thể tìm cho mình một chuyên gia hay huấn luyện viên riêng chẳng hạn. Họ sẽ giúp xây dựng một chương trình tập luyện hợp lý để bạn có được cân nặng và vóc dáng lý tưởng.

Dùng thực phẩm bổ sung để tăng khả năng sinh sản

Với nam giới, các loại dưỡng chất bổ sung quan trong nhất để cải thiện sinh lí là vitamin C và kẽm. Vitamin C (nhu cầu 2000 – 6000 mg/ngày) giúp ngăn ngừa tinh dịch đông đặc hoặc vón cục từ đó giúp cải thiện khả năng thụ tinh. Việc bổ sung kẽm (100 – 200mg/ngày) đã được chứng minh là làm tăng nồng độ nội tiết tố nam testosterone, tăng số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Các nguồn thực phẩm chứa nhiều kẽm bao gồm trai sò, nội tạng động vật, thịt bò nạc, thịt gà tây, thịt cừu, cá trích, mầm lúa mạch, các loại hạt và đậu.

Arginine là một loại amino axit mà cơ thể sản xuất ra từ protein tiêu hóa được. Người ta tìm thấy chúng nhiều trong phần đầu của tinh trùng. Arginine đã được chứng minh là giúp cải thiện tình trạng giảm số lượng và vận động kém của tinh trùng. Ở liều cao, arginine còn có tác dụng giãn động mạch làm cho quá trình cương dương diễn ra hiệu quả hơn. Các nguồn thức ăn giàu arginine bao gồm các loại đậu, thịt, sô-cô-la, thịt chim, cá và các sản phẩm từ sữa.

Các loại dưỡng chất khác đã được chứng minh là cải thiện số lượng tinh trùng bao gồm các loại axit béo thiết yếu (9 – 12 gr /ngày), crôm (1000 mcg /ngày), selen (200 mg / ngày), đồng (2 mg / ngày), vitamin E (800 IU/ngày), coenzyme Q10 (400mg / ngày) và các vitamin nhóm B (50 mg / ngày) đặc biệt là vitamin B12 (1000 mcg/ngày).

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ sinh lí

Vài loại thảo dược liệt kê dưới đây được cho là có tác dụng trong việc cải thiện khả năng cương dương, ham muốn tình dục, cải thiện lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục và sức khỏe sinh sản nói chung mà không có tác dụng phụ gì đáng kể:

  • Nhân sâm Hàn Quốc: 500 mg, 1 – 3 viên/ngày;
  • Quả cọ lùn: 80mg, 1 – 2 viên/ngày;
  • Muira puama: 500mg, 3 – 6 viên/ngày;
  • Chiết xuất bạch quả (ngân hạnh): 250mg, 1 – 3 viên/ngày;
  • Cây rễ vàng (Rhodiola rosea): 500 mg, 1 – 3 viên/ngày;
  • Nhục đậu khấu: 500 mg, 1 viên/ngày;
  • Cỏ sừng dê: 500 mg, 1 viên/ngày;
  • Nhung nai sừng tấm: 500 mg, 1 – 3 viên/ngày;
  • Cây tật lê: 500 mg, 1 – 3 viên/ngày.

Do quá trình hình thành tinh trùng mất khoảng 3 tháng nên việc sử dụng các loại thảo dược trên cũng sẽ mất ngần ấy thời gian để phát huy tác dụng.

Hi vọng rằng với 6 bí quyết trên, cánh mày râu sẽ có sức khỏe sinh sản tốt và sớm chào đón quý tử nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tư 2, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc