home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

6 lưu ý để xử lý ngay cơn ho hen suyễn

6 lưu ý để xử lý ngay cơn ho hen suyễn 

Mặc dù chưa có phương pháp nào có thể trị dứt điểm bệnh suyễn, bạn vẫn có thể làm theo các bước Hello Bacsi hướng dẫn sau đây để xử lý ngay những cơn ho hen suyễn.

Bệnh hen suyễn được gây ra bởi sự viêm nhiễm và co chặt lại ở ống phế quản. Một trong những triệu chứng thường gặp nhất chính là ho hen suyễn.

Việc phòng ngừa hay xử lý các cơn ho hen suyễn này đều rất quan trọng vì ho sẽ làm hạn chế khả năng hít thở, khiến bạn khó ngăn chặn và kiểm soát các cơn hen bộc phát hơn.

1. Giữ bình tĩnh

ho-hen-suyen-5

Hen suyễn có thể tạo ra nhiều cơn ho kéo dài từ ít giây cho đến vài phút. Vì những cơn ho hen suyễn này có thể gây bộc phát cơn hen, nên người bệnh thường sẽ dễ trở nên lo lắng, sợ hãi. Thay vào đó, bạn hãy hít thở sâu và uống một ít nước để xoa dịu cơn ho.

2. Dùng thuốc hít

ho-hen-suyen-7

Thuốc Albuterol là một loại thuốc tác dụng ngắn SABA (Short-Acting Beta-2 Agonist) làm giãn tạm thời các cơ phế quản, giúp bạn kiểm soát việc hít thở tốt hơn. Thuốc Atrovent (ipratropium) là một dạng thuốc hít kháng cholinergic, hoạt động tương tự như Albuterol và có thể giúp bạn xoa dịu cơn hen tức thì.

Tuy nhiên, để dễ dàng hấp thụ thuốc và đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên thường xuyên sử dụng máy xông mũi họng. Bạn có thể lựa máy xông mũi họng nén khí Omron dòng NE-C25S, đây là thương hiệu uy tín được Hội Hô hấp Việt Nam khuyên dùng. Dòng máy này có thiết kế đẹp, hình dáng thể thao, hiệu suất lớn và bộ lọc dễ dàng thay thế là sự lựa chọn kinh tế và hiệu quả thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi trong gia đình bạn.

ho-hen-suyen-Omron-ne-c25s
Máy xông mũi họng nén khí NE-C25S

Ngoài ra, máy xông mũi họng Omron còn rất nhiều dòng khác phù hợp với nhu cầu riêng của bạn, hãy sắm ngay một chiếc cho bản thân và gia đình tại đây nhé!

3. Vệ sinh bộ lọc máy điều hòa

Bạn nhớ vệ sinh máy điều hòa và cả lò sưởi thường xuyên. Giữ không khí trong nhà hay ở văn phòng được sạch sẽ có thể làm giảm các chất gây dị ứng và từ đó giúp bặn ngăn chặn các cơn ho hen suyễn.

ho-hen-suyen-2

4. Dùng máy điều hòa

Hãy bật máy lạnh lên ngay để chúng làm giảm độ ẩm trong không khí, giúp làm sạch lượng không khí trong nhà hay văn phòng của bạn. Điều này cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ xảy ra những cơn ho hen suyễn đấy.

5. Đeo khẩu trang

ho-hen-suyen-3

Bạn nên đeo khẩu trang hoặc dùng một cái khăn quấn che miệng lại nếu như không khí lạnh khô đang làm các triệu chứng và cơn ho hen suyễn của bạn trầm trọng thêm.

6. Uống nước

ho-hen-suyen-6

Uống nước thường xuyên để ống phế quản luôn đủ độ ẩm, giúp hạn chế các cơn ho hen suyễn của bạn nhé!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How to treat an asthma cough. https://www.livestrong.com/article/22012-treat-asthma-cough/. Ngày truy cập 10/01/2018.

Asthma coughing after eating. https://www.livestrong.com/article/271918-asthma-coughing-after-eating/. Ngày truy cập 10/01/2018.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Hồ Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh