🔥 Bài đăng hot nhất

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Đường huyết bình thường sau khi dừng thuốc, liệu có phải đã hết bệnh tiểu đường?

Bạn đọc hỏi:

Ba em bị ĐTĐ type 2 đã gần được 3 năm rồi, ba có dùng thuốc nhưng từ đợt giãn cách xã hội ba em không đi khám nữa và cũng dừng thuốc luôn. Vừa rồi ba em có đi khám lại thấy đường máu bình thường như vậy là ba em đã hết bệnh rồi phải không bác?


Bác sĩ trả lời:

Chào bạn,


Đánh giá tình trạng kiểm soát đường huyết cần dựa vào nhiều chỉ số như đường huyết đói, đường huyết sau ăn và HbA1c. Bạn cần xem lại ba bạn đã kiểm tra đầy đủ chưa. Việc đường huyết giảm có thể xem như bệnh tạm ổn, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi đường huyết để phát hiện kịp thời tình trạng tăng đường huyết trở lại. Ba bạn vẫn cần áp dụng chế độ ăn như khi vừa được chẩn đoán bệnh. Thực đơn cho người đái tháo đường không cần cứng nhắc, có thể thay đổi thường xuyên để đỡ buồn chán, chỉ cần chú ý ngày ăn đủ 3 bữa chính, mỗi bữa ăn một lượng tinh bột vừa bằng nắm tay, ăn đủ đạm (thịt, cá, trứng), hạn chế chất béo (dầu, mỡ), nhiều rau xanh và uống nhiều nước lọc.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại phần bình luận nhé.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ,

BS. CKI Lê Hoàng Bảo

Khoa Nội tiết, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Đường huyết bình thường sau khi dừng thuốc, liệu có phải đã hết bệnh tiểu đường?[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Đường huyết bình thường sau khi dừng thuốc, liệu có phải đã hết bệnh tiểu đường?
3
12k
2 Bình luận

2 bình luận

Cảm ơn bác sĩ chia sẻ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn ạ

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!