Rạn da ở đùi tuổi dậy thì

Cháu nay 15 tuổi cháu mới bị rạn da trước đây dậy thì thì không có nhưng sau khi cháu tăng cân vùng đùi bắt đầu xuất hiện những vết rạn khá nhiều sau một thời gian thì nó bớt đi ,vùng đùi gần mông to hơn lúc trước .Có phương pháp nào trị rạn da cho tuổi dậy thì không ạ

2

2

Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hellobacsi. Rạn da tuổi dậy thì là một tình trạng thường gặp khi các mô dưới da bị kéo căng do cơ thể phát triển hoặc tăng cân nhanh chóng. Tình trạng này xảy ra ở cả nam và nữ trong giai đoạn dậy thì, trong đó nguy cơ ở nữ sẽ cao hơn ở nam. Theo thời gian khi qua tuổi dậy thì thì các vết rạn da này sẽ tự hết và để lại các đường nhỏ khó có thể thấy được nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn muốn che các rạn này thì bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chống rạn da, và mặc quần áo để che các khuyết điểm này. Nếu tình trạng các vết rạn da vẫn còn sau tuổi dậy thì thì bạn nên tiến hành thăm khám tại các cơ sở da liễu có uy tín nhé.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại cộng đồng Hello Bacsi nhé.

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời