Triệu chứng thai nghén hay kinh nguyệt sau dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Bạn gái e có kinh vào 6/11 và hết vào 10/11, ngày 11/11 bọn e có qhe nhưng bị rách bcs, em chưa xuất tinh nhưng vẫn cho bạn uống ttkc postinor ngay sau 3 tiếng rưỡi

hôm nay là ngày 16/6 bạn ấy bảo là bị “kinh nguyệt” vì thấy máu, tuy không nhiều, nhưng đau bụng dưới và đau lưng y như kinh nguyệt, đau đầu nhẹ

cho em hỏi triệu chứng này có bình thường không ạ? Có phải triệu chứng mang thai không ạ? Em cảm ơn ạ

1 bình luận

Các triệu chứng bạn gái bạn đang gặp phải như ra máu, đau bụng dưới, đau lưng và đau đầu nhẹ sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) Postinor là những tác dụng phụ khá phổ biến của loại thuốc này. Thuốc TTKC chứa hàm lượng hormone cao, có thể gây rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết bất thường (rong kinh hoặc ra máu ít), và các triệu chứng khác như đau bụng, đau đầu do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể:

Những biểu hiện này thường không phải là dấu hiệu mang thai sớm. Dấu hiệu mang thai thường là trễ kinh. Tuy nhiên, không có biện pháp tránh thai nào đạt hiệu quả 100%. Bạn nên tiếp tục theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Nếu tình trạng ra máu kéo dài, lượng máu nhiều bất thường, hoặc nếu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo bị trễ hơn 7 ngày, bạn gái bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cụ thể, cũng như loại trừ khả năng mang thai.

4 giờ trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo