🔥 Bài đăng hot nhất

Sau sảy thai bao lâu thì trứng rụng?

Có rất nhiều phụ nữ chưa nắm được thời gian sau sảy thai bao lâu thì trứng rụng. Sau khi sảy thai thường khoảng 2 tuần trứng sẽ rụng và sau đó khoảng 14 ngày thì bạn sẽ có kinh trở lại. Bởi sau thời gian này các hormone trong cơ thể của người phụ nữ sẽ hoạt động trở lại trạng thái như trước lúc mang thai.


Bình thường, cơ thể người phụ nữ cần 4 - 6 tuần để bắt đầu cân bằng hormone. Ở thời điểm này niêm mạc tử cung được hồi phục dần dần. Khi niêm mạc của tử cung đã hồi phục đủ độ dày cần thiết thì trứng sẽ rụng và kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện.


Trong trường hợp sau 2 tháng sảy thai mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại thì rất có thể bạn đã tiếp tục mang thai. Nguyên nhân là do niêm mạc của tử cung đã hồi phục nhưng lại không bong ra mà lại tiếp tục phát triển để giúp trứng làm tổ. Nếu bạn quan hệ tình dục trong khoảng 2 tuần sau sảy thai mà không áp dụng các biện pháp tránh thai thì có khả năng cao bạn sẽ có thai trở lại. Bởi vì đây là thời kỳ rụng trứng ở người phụ nữ.


Nguyên nhân khác cũng có thể do một số bất thường trong cấu trúc tử cung như là dính buồng tử cung sau viêm nhiễm làm máu kinh không thể thoát ra ngoài được. Tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ để biết rõ tình trạng mình gặp phải. Bạn sẽ được làm một số xét nghiệm như thử thai hoặc siêu âm tử cung…

8
55k
3 Bình luận

3 bình luận

Cảm ơn mom chia sẻ, mình sảy khi thai chưa trong tháng và 2 tháng sau mình có bé lại

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cũng phải đợi ít nhất 3 tháng sau mới thả tiếp cho an tâm

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình nghe bảo sảy thai cũng như qua 1 lần sinh nở vậy ak

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo