Bà bầu bị tiêu chảy có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay không và làm cách nào để điều
... Xem thêmQuan hệ có dùng bao cao su, sau kì kinh nguyệt thì bị buồn nôn nhiều ngày thì có phải mang thai không?
Em chào bác sĩ ạ, em với bạn trai quan hệ luôn sử dụng bao cao su an toàn. Em có kinh nguyệt từ ngày 29 tới ngày 2/5 thì hết hẳn, nhưng sau đó tới ngày 4/5 thì em có ra máu màu đậm, ít như ngày cuối của kì kinh. Hơn nữa là em bị buồn nôn từ hôm đó tới giờ. Liệu em có khả năng có thai không ạ?
1 bình luận
Mới nhất
Chào bạn,
Sau khi quan hệ, dấu hiệu dễ nhận biết có thai nhất là chậm kinh, và thử thai bằng que thử lên 2 vạch. Trong trường hợp bạn có hành kinh sau khi quan hệ thì khả năng bạn mang thai rất thấp. Vì vậy bạn có thể yên tâm.
Mặt khác, buồn nôn là 1 triệu chứng của thai nghén, tuy nhiên triệu chứng này chỉ có khi thai được 2-3 tháng tuổi. Vì vậy trường hợp của bạn, buồn nôn không phải do mang thai gây ra.
Bạn nên khám nội khoa để phát hiện nguyên nhân gây buồn nôn (thần kinh, tiêu hóa...) và hỗ trợ y tế nếu cần.
Chúc bạn khỏe mạnh. Thân mến !
Bác sĩ Hoàng Công Hải