Lo lắng về khả năng mang thai sau khi tiếp xúc tình dục
Chào bác sĩ ạ, em có một vấn đề rất lo lắng mong được bác sĩ giải đáp giúp.
Em năm nay 20 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt của em không đều lắm, thường dao động vài ngày, nhưng thường bắt đầu vào khoảng ngày 15 hằng tháng. Em và bạn trai có thân mật với nhau vào khoảng ngày 8 và 9, nhưng chỉ dừng lại ở việc tiếp xúc bên ngoài, bạn trai không đưa dương vật vào sâu và không có xuất tinh. Khi gần đưa vào thì em rất đau nên tụi em dừng lại ngay.
Tuy nhiên sau đó em rất lo lắng, có cảm giác đau bụng dưới, nôn nao, buồn ngủ nhiều, bụng hơi căng… nên sợ có thai. Em rất hoang mang, vì đây là lần đầu nên em không biết như vậy có khả năng mang thai không?
Mong bác sĩ tư vấn giúp em tình huống trên có thể có thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
tình huống bạn mô tả có khả năng mang thai rất thấp
Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu bạn thấy kinh nguyệt bị trễ, bạn có thể mua que thử thai để kiểm tra. Các triệu chứng như đau bụng dưới, nôn nao, buồn ngủ nhiều, bụng hơi căng có thể là do nhiều nguyên nhân khác, không nhất thiết là dấu hiệu mang thai. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để được tư vấn và kiểm tra cụ thể hơn.
Chuyên mục liên quan