Dấu hiệu thai sớm hay kinh nguyệt bất thường?
Em có quan hệ không bao với bạn trai ngày 29/7 nhưng không xuất vào trong cũng chỉ nhấp vài cái thôi. Ngày 31/7 thì mình tới kỳ kinh nguyệt, ngày 3/8 thì hết kinh. Nhưng hôm nay mình lại thấy vết này thì cho mình hỏi có phải là máu báo thai không ạ.
ko xuất vào trong thì ko có khả năng mang thai b nhé
khả năng mang thai là thấp
Chào bạn,
Trường hợp của bạn chỉ quan hệ ngắn, không xuất tinh, và xuất hiện kinh nguyệt sau quan hệ thì tỉ lệ mang thai rất thấp, gần như không mang thai. Việc bạn ra máu giữa chu kì kinh có thể do các nguyên nhân khác như sót kinh, viêm nhiễm, rụng trứng. Nếu tình trạng diễn ra kéo dài, lặp lại nhiều lần hoặc số lượng tăng lên thì bạn nên khám phụ khoa để kiểm tra thêm bạn nhé.
Chúc bạn khỏe mạnh
BS Hoàng Hải
Để chắc chắn và yên tâm nhất, bạn nên thử thai bằng que thử vào sáng sớm mai. Nếu que thử cho kết quả dương tính, hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và xác nhận chính xác. Nếu kết quả âm tính và tình trạng ra máu bất thường này vẫn tiếp diễn, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.