Chào bác sĩ ạ. Mình trễ kinh 4 hôm, mình
Chào bác sĩ ạ. Mình trễ kinh 4 hôm, mình thử que lên 1 vạch, sáng hôm sau mình linh tính sợ sợ có thai mình có lấy lại cây que thử hôm qua ra xem lại kết quả thì thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Mình có mua thêm 1 que thử micnh để thêm 30p nó vẫn ra 1 đậm 1 mờ. Qua ngày sau mình có kinh nguyệt. Mình sợ mình thai ngoài tử cung. Bs tư vấn coi que thử thai sau mấy tiếng liệu kết quả còn đúng ko ạ
bạn đi xét nghiệm máu cho chính xác nha
Chào bạn
Bạn thử thai 2 vạch, chậm kinh, ra máu có thể nghĩ đến thai ngoài tử cung, dọa sảy thai, sẩy thai sớm bạn nhé. Trong trường hợp trên, bạn nên khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám, siêu âm quan sát tử cung buồng trứng 2 bên tìm khối chửa và định lượng bHCG. Nếu có hình ảnh túi thai ngoài tử cung kèm theo bHCG tăng thì có thể chẩn đoán thai ngoài tử cung và xử trí theo phác đồ phù hợp kích thước khối chửa.
Chúc bạn khỏe mạnh
BS Hoàng Hải
Kết quả que thử thai có thể không chính xác nếu bạn đọc quá sớm hoặc quá muộn. Thời gian đọc kết quả lý tưởng là từ 5 đến 10 phút sau khi thử. Nếu bạn đã thấy kinh nguyệt sau đó, khả năng có thai là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về khả năng thai ngoài tử cung, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn thêm. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào như đau bụng dữ dội hoặc chảy máu bất thường, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Chúc bạn sức khỏe!