cảm thấy rất sợ
hôm nay em có lỡ qhe mà không đeo bao mà dv em hay bị tiết dịch lúc chưa xuất tinh nên em sợ lắm, lúc bắn thì em có bắn ra ngoài nhưng em vẫn sợ có một ít gì dính lại ở âm đạo ny em, vậy có nên uống thuốc tránh thai không ạ, ny em hay bị trễ kinh, hơn một tháng rồi mà vẫn chưa có kinh nữa ạ. em cảm ơn.
Chào bạn,
Trường hợp quan hệ không dùng bao cao su, dù xuất tinh ngoài, vẫn có nguy cơ mang thai do tinh trùng có thể có mặt trong dịch tiết trước khi xuất tinh (pre-ejaculate). Nguy cơ này không cao bằng xuất tinh trong, nhưng vẫn có xác suất có thai nếu đúng thời điểm rụng trứng. Nếu mới quan hệ trong vòng 72 giờ, bạn gái có thể cân nhắc uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn.
Tuy nhiên, việc bạn gái bị trễ kinh hơn một tháng là dấu hiệu bất thường, nên cần kiểm tra thai trước bằng que thử hoặc xét nghiệm beta-hCG trước khi uống thuốc tránh thai. Nếu đã có thai mà uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không có tác dụng và có thể gây hại. Trong trường hợp này, nên đi khám sớm để xác định nguyên nhân trễ kinh và được tư vấn đúng hướng.
Chúc bạn khỏe mạnh.
BS Hoàng Hải
Trong trường hợp này, bạn nên cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt để giảm thiểu nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra tác dụng phụ như thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, và việc trễ kinh của bạn gái bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác, không nhất thiết là do mang thai. Việc bạn gái bạn bị trễ kinh hơn một tháng có thể do nhiều nguyên nhân như:
Chuyên mục liên quan