🔥 Bài đăng hot nhất

36 tuần tiêm trưởng thành phổi có được không?

Tiêm trưởng thành phổi là phương pháp hỗ trợ giúp phổi thai nhi phát triển nhanh chóng hơn để giảm nguy cơ trẻ sinh non bị suy hô hấp do phổi chưa phát triển chức năng đầy đủ.

Tiêm trưởng thành phổi cũng làm giảm nguy cơ xuất huyết não, nhiễm trùng, chậm phát triển, tử vong ở trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng.


Thuốc tiêm trưởng thành phổi hữu ích nhất nếu được tiêm cho mẹ mang thai từ 24 tuần đến 34 tuần 6 ngày. Nếu mẹ sinh mổ thì thời gian tiêm tốt nhất từ 35 tuần đến 38 tuần 6 ngày của thai kỳ. Vậy nên mẹ bầu 36 tuần vẫn có thể tiêm mũi trưởng thành phổi cho thai nhi nhé.


Trẻ sinh non là trẻ sinh ra từ tuần 22 đến tuần 37 của thai kỳ. Khi trẻ sinh non, nhiều hệ cơ quan bên trong cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn thiện, nhất là phổi nên nguy cơ suy hô hấp tiềm ẩn rất lớn. Trong trường hợp mẹ bầu có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, bác sĩ sẽ đề nghị tiêm trưởng thành phổi.


Tiêm trưởng thành phổi là một phương pháp tốt để hỗ trợ mẹ bầu sinh nở thành công. Bác sĩ sẽ chỉ định tiêm trưởng thành phổi cho mẹ nếu cần thiết. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về thuốc tiêm trưởng thành phổi và bớt lo lắng về tác dụng phụ của thuốc.


2
55k
2 Bình luận

2 bình luận

Theo chỉ định của bác sĩ thôi. Đi khám thường xuyên nếu quá trình mang thai không ổn định, tiêm sớm thì bé sẽ phát triển hoàn thiện để khi mổ sớm sẽ tốt hơn

1 tháng trước
Thích
Trả lời

mình cũng tiêm lúc gần 36w

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo