🔥 Bài đăng hot nhất

tiêm vaccine chó dại

Chào bác sĩ, cho em hỏi là khi e con chó đang giỡn em chẳng may đưa tay vô can thì 1 con chẳng máy cắn vô tay em chảy máu. Hôm sau em đó đi tiêm ngừa. Nhưng đến mũi thứ 3 em có việc bận phải đi xa nên k tiêm đc, trễ 15 ngày. Lúc em trở về nhà thì 2 con chó nhỏ đã chết nhưng mẹ em nói nó chết do bị parvo (chó có các triệu chứng của bệnh này). Em k biết bây giờ đi tiêm mũi thứ 3 còn tác dụng không. Em rất lo lắng mong bác sĩ giải đáp giúp em

0
6.5k
2 Bình luận

2 bình luận

Em đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm mũi thứ 3 em nhé.

Quan trọng là chó của em có được chích ngừa đầy đủ không? Và triệu chứng của chó trước khi chết như thế nào? Có đúng là do bệnh dại hay không đó em.

8 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình huống bạn đưa ra khá phức tạp và cần được xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi của bạn dựa trên thông tin có sẵn. Việc tiêm vaccine chó dại là rất quan trọng để phòng ngừa bệnh dại sau khi bị cắn bởi chó. Việc tiêm vaccine theo lịch trình đúng là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa bệnh dại. Trong trường hợp của bạn, việc trễ tiêm mũi thứ 3 trong 15 ngày có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về thời gian và liều lượng của vaccine mà bạn đã tiêm, nên không thể đưa ra kết luận chính xác về tác dụng của vaccine trong trường hợp này. Ngoài ra, việc chó nhỏ trong nhà bạn chết vì bị nhiễm bệnh parvo không liên quan trực tiếp đến việc tiêm vaccine chó dại. Bệnh parvo là một bệnh nhiễm trùng ruột do virus gây ra và không liên quan đến bệnh dại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y hoặc bác sĩ chuyên khoa nhiễm trùng để được tư vấn và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn. Họ sẽ có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để đưa ra quyết định phù hợp với tình huống cụ thể của bạn. Chúc bạn sức khỏe và may mắn!
8 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!