Bệnh tiêu hoá

Dạ bác ơi em bị khó chịu bao tử, không đau, bị nóng từ cổ họng trở xuống, hay cảm thấy lạnh người và đặc biệt là mỗi khi ăn, cứ đưa đồ ăn vào miệng nhai là cảm giác buồn nôn khó chịu, gần đây thì vào lúc 5-6h sáng là bụng đau nhói lên khi em ngồi dạy thì hết. Thì có phải em bị nhiễm khẩn hp k ạ?

1
3 Bình luận

3 bình luận

Chào bạn!

Những dấu hiệu mà bạn mô tả đều liên quan đến 2 bộ phận là thực quản và dạ dày, những bệnh lý ở 2 bộ phận này có thể kể ra ở đây là: viêm hoặc loét dạ dày tá tràng, viêm hoặc loét thực quản, nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý này rất nhiều, trong đó có nguyên nhân là nhiễm khuẩn HP ( Helicobacter pylori ), có nhiều xét nghiệm để xác định sự có mặt của vi khuẩn HP, là : xét nghiệm máu, xét nghiệm hơi thở, sinh thết...

Để có chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả, cần phải đến bệnh viện để khám xét cụ thể.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Đi khám tìm nguyên nhân bạn ạ, phỏng đoán sẽ dễ bị nhầm lẫn

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào các triệu chứng mà bạn mô tả, có thể có một số nguyên nhân gây khó chịu và buồn nôn sau khi ăn. Tuy nhiên, không thể chẩn đoán chính xác chỉ dựa trên mô tả của bạn. Để biết chính xác nguyên nhân và được điều trị phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Một trong những nguyên nhân có thể là nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP). HP là một vi khuẩn gây viêm loét dạ dày và tá tràng. Tuy nhiên, để xác định chính xác bạn có nhiễm HP hay không, cần phải thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm hơi thở, xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm phân. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như viêm dạ dày, viêm thực quản, rối loạn tiêu hóa, hoặc căng thẳng cũng có thể gây ra các triệu chứng tương tự. Do đó, việc thăm khám và tư vấn từ bác sĩ là cần thiết để đưa ra chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cụ thể về tình trạng của bạn. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp dựa trên kết quả xét nghiệm và triệu chứng của bạn. Chúc bạn sức khỏe!
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!