Tìm hiểu về năng lượng của não

Tác giả

Ngày cập nhật 11/08/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Khi bạn càng lớn thì hệ thần kinh và não bộ càng quá tải. Vậy cách nào giúp bạn kiểm tra được tình trạng thần kinh và não bộ của mình?

Cái máy tính bạn mới mua về thường có bộ xử lí chạy cực kì nhanh đến nỗi nó có thể chạy nhiều chương trình cùng một lúc. Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển đổi các chương trình ngay tức khắc và có thể tải và sử dụng các chương trình phức tạp một cách dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng càng lâu, máy bạn càng dễ dính phải phần mềm gián điệp, virus hoặc spam. Điều này sẽ làm bộ xử lí của máy hoạt động chậm hơn ban đầu và bạn chỉ có thể chạy một chương trình duy nhất.

Não của bạn kiểm soát tốc độ của quá trình xử lí thông tin, mức độ tập trung, trí nhớ, mức năng lượng, mức chấn thương và cả khả năng thể chất.

Bây giờ, bạn hãy nghĩ bộ não mình đang sở hữu cũng giống như một cái máy tính vô cùng phức tạp và nhiều chức năng. Khi xảy ra chấn thương như gãy xương, phẫu thuật hay chấn thương tâm lí, hệ thần kinh của bạn sẽ bị ảnh hưởng giống như khi virus hay phần mềm gián điệp tác động đến máy tính. Đương nhiên trong trường hợp này, não cần năng lượng để xử lí.

Chúng ta càng lớn tuổi thì càng trải qua nhiều chấn thương, hệ thần kinh càng phải giải quyết nhiều vấn đề xảy ra trong hệ thống cơ thể.

Điều này làm khả năng hoạt động của não chậm đi. Khi chúng ta càng có ít năng lượng, những ảnh hưởng xấu đến não bộ càng lớn khiến chúng ta không thể tập trung vào toàn bộ mà chỉ có thể chú ý vào một thứ trong một lúc. Đồng thời lúc đó, trí nhớ của chúng ta sẽ bị giảm sút.

Nguyên nhân là do những rối loạn khác thường của hệ thần kinh vẫn đang tồn tại, bắt đầu xử lí và phá hủy năng lượng trong não. Vậy chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn quá trình này?

Hiện nay, các nhà khoa học phương tây đã công bố phương pháp trị liệu Cảm nhận Phản Xạ Sâu Gân xương (PDTR) có hiệu quả lâu dài giúp xóa bỏ những sự hoạt động bất thường liên quan đến hệ thần kinh.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
  happy unhappy"

  Chuyên gia y khoa Morteza Tafakory

  5 cách khôi phục nhịp sinh học bạn nên nắm rõ

  Khôi phục nhịp điệu sinh học có thể là nhiệm vụ bất khả thi với vài người. Tuy nhiên, nếu thành công, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

  Tác giả Morteza Tafakory
  5 cách khôi phục nhịp sinh học bạn nên nắm rõ

  Tăng cường thể lực và vai trò trong việc tập luyện

  Tăng cường thể lực là nền tảng cho mọi quá trình tập luyện. Do đó, nếu thường xuyên hoạt động thể chất, bạn sẽ không thể bỏ qua quá trình này. 

  Tác giả Morteza Tafakory
  Tăng cường thể lực và vai trò trong việc tập luyện

  10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

  Cải thiện tư thế là một quá trình lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng, nếu bạn muốn nhận được kết quả như mong đợi. 

  Tác giả Morteza Tafakory
  10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

  Bài có nhiều người đọc

  Bệnh lý thần kinh tự trị

  Bệnh lý thần kinh tự trị là tình trạng các dây thần kinh hỗ trợ các cơ quan và hệ thống cơ quan hoạt động bị tổn thương.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Tố Quyên
  Bệnh A-Z, Sức khỏe 18/02/2020 . 8 phút đọc

  Rách sụn viền ổ cối

  Rách sụn viền ổ cối là thương tổn xảy ra ở vòng sụn ở vành ngoài ổ cối khớp hông, thường xảy ra ở người chơi thể thao như bóng đá, múa...

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Bệnh A-Z, Sức khỏe 16/02/2020 . 4 phút đọc

  Gãy nén đốt sống

  Gãy nén đốt sống là tình trạng các đốt sống trong cột sống bị nén ép sụp xuống, có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào trong cột sống.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Bệnh A-Z, Sức khỏe 29/01/2020 . 6 phút đọc

  Tác dụng của dầu cọ: Tốt cho sức khỏe, hại môi trường

  Tác dụng của dầu cọ có thể kể đến bao gồm tăng cường mức năng lượng, cung cấp chất chống oxy hóa, củng cố sức khỏe thị lực.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Trần Lê Phương Uyên
  Dinh dưỡng, Sống khỏe 26/01/2020 . 4 phút đọc