Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên (P2)

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên sẽ giúp bạn tiếp cận điều trị bệnh an toàn và lấy lại cuộc sống khỏe mạnh.

Chữa trị cao huyết áp hiệu quả là một quá trình lâu dài. Ngoài việc điều chỉnh cách dùng các loại thuốc và lối sống thì mọi người cũng thường dùng thảo mộc thiên nhiên để điều trị bệnh. Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu một số thảo mộc cơ bản. Đến phần 2 này, Hello Bacsi sẽ tiếp tục bật mí cho bạn một số thảo dược dễ kiếm để chữa trị cao huyết áp hiệu quả.

Chữa trị cao huyết áp hiệu quả với cây sả

Từ lâu, cây sả đã được sử dụng làm phương thuốc gia truyền trong y học phương Đông. Tinh chất từ sả (lá, gốc, thân) dẫn đến sự hoạt hóa của oxit nitric và ức chế các kênh canxi, do đó làm giảm huyết áp.

Cây sả còn phát huy công dụng nhờ tính chất chống oxy hóa và kháng viêm.

Cà rốt giúp chữa trị cao huyết áp hiệu quả

Cà rốt đã được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống chữa trị cao huyết áp. Hai hợp chất trong cà rốt bao gồm DC-2 và DC-3 được dùng để tiêm vào mạch máu. DC-2 và DC-3 cũng có khả năng chặn kênh canxi, làm giảm huyết áp.

Cây thì là đen

Cây thì là đen được biết đến là loại thảo mộc mang lại nhiều lợi ích cho y khoa trong điều trị bệnh. Thì là đen còn được dùng để chữa bệnh tăng huyết áp. Hiệu quả chữa trị của cây thì là đen chính nhờ tinh chất thymoquinone có trong các hạt.

Các thành phần trong thì là đen làm giảm huyết áp, cải thiện chức năng của thận và thúc đẩy các hoạt động chống oxy hóa. Một vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tinh chất thì là đen làm giảm huyết áp và tăng tính lợi tiểu. Ngoài ra, tinh chất này còn làm giảm quá trình tổng hợp cholesterol, đặc biệt là các cholesterol “xấu”, gây ra các mảng xơ vữa trong mạch máu.

Nhân sâm

Vai trò của nhân sâm đối với sức khỏe là rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhân sâm ở nhiều dạng như dùng rễ khô, viên nén, viên nang, dầu hay trà nhân sâm… Bốn loại phổ biến nhất của nhân sâm bao gồm sâm cao ly, sâm Nhật Bản, tam thất và sâm Mỹ.

Đan sâm

Đan sâm là một loại thảo dược truyền thống có nguồn gốc từ Trung Hoa. Nó được dùng để chữa trị các bệnh về tim mạch.

Đan sâm làm giãn các mạch máu và cũng là thuốc chẹn các kênh canxi tự nhiên, do đó, làm giảm huyết áp.

Hơn thế nữa, đan sâm còn có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nhiễm, ức chế tăng sinh nội mạc.

Củ gừng, phương thuốc chữa trị cao huyết áp hiệu quả

Củ gừng là loại gia vị rất quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình Việt. Hai thành phần hoạt tính của củ gừng bao gồm (6)-gingerol và (6)-shogoal.

Củ gừng làm giảm huyết áp, giảm quá trình tổng hợp cholesterol, triglyceride, LDL cholesterol, VLDL cholesterol và ngăn hoạt tính-ACE.

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại thảo mộc hỗ trợ rất tốt cho người bệnh cao huyết áp. Bạn có thể tham khảo tất cả những vị thuốc tự nhiên này trong cả phần 1 và phần 2 để sử dụng hợp lý nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Sáu 26, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 26, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc