Bất ngờ với những nguyên nhân gây đau tim kỳ lạ

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nhắc đến nguyên nhân gây đau tim, phần lớn mọi người nghĩ đến chế độ ăn uống và rèn luyện thể chất. Tuy nhiên, đó không phải là thủ phạm duy nhất gây nên những cơn đau. Các nguyên nhân gây đau tim sau sẽ làm bạn bất ngờ.

Khi cơn đau tim bộc phát, nhiều người thường nghĩ chế độ ăn uống giàu dầu mỡ cùng với việc thụ động trong rèn luyện thể chất chính là nguyên nhân chủ yếu. Mặc dù chế độ ăn uống và lối sống đóng vai trò quan trọng, nhưng vẫn còn các tác nhân khác, ít phổ biến hơn dẫn đến tình trạng này. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ bất mí cho bạn những tác nhân mà bạn không ngờ tới đang âm thầm tổn hại đến tim của bạn.

Môi trường sinh sống

Theo một nghiên cứu cho biết những người sống trong khu vực có mức thu nhập thấp thường có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 3 lần so với những người khác có cùng thu nhập, trình độ và công việc sống ở các khu dân cư cao cấp.

Cũng theo nghiên cứu này, việc thay đổi nơi sống có môi trường tốt đẹp hơn chính là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Thuốc kháng sinh

Một nghiên cứu cho biết loại thuốc kháng sinh phổ biến như Azithromycin có nguy cơ cao dẫn các cơn đau tim gây tử vong, nhất là những người đã có tiền sử bệnh tim.

Nếu bị bệnh tim và trong đơn thuốc của bác sĩ có kê cho bạn loại thuốc kháng sinh này, bạn nên lưu ý thảo luận lại với bác sĩ về việc lựa chọn loại thuốc khác thay thế.

Nguồn bổ sung canxi

Trong một cuộc khảo sát, 23.000 người đã nhận ra rằng những người sử dụng nguồn bổ sung canxi có nguy cơ cao bộc phát cơn đau tim mặc dù chế độ ăn uống dường như không có vấn đề.

Nhiễm trùng

Nếu đang được chẩn đoán bị cảm hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bạn có khả năng lên cơn đau tim gấp 5 lần so với bình thường. Nhiễm trùng làm xuất hiện các phản ứng kích ứng gây bộc phát cơn đau tim. Vắc xin cảm cúm có thể giúp bảo vệ bạn khỏi những vấn đề do nhiễm trùng gây ra.

Bệnh vẩy nến

Ở một số bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến, nguy cơ bộc phát cơn đau tim của họ tương tự như bệnh nhân bệnh tiểu đường. Bác sĩ cho rằng bệnh vẩy nến là nguyên nhân gây rối loạn tự miễn dẫn đến viêm mạn tính làm bộc phát cơn đau tim và có thể dẫn đến tử vong.

Những mối quan hệ xung quanh

Việc có một mối quan hệ không tốt đẹp có thể dẫn đến nhiều bất lợi cho tim bạn. Một nghiên cứu báo cáo, những vấn đề phát sinh ở các mối quan hệ trong cuộc sống làm tăng 34% nguy cơ bộc phát cơn đau tim.

Các vấn đề thận

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết những người có thận yếu thường đễ dẫn đến các cơn đau tim. Thậm chí, họ còn cho rằng bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính có nguy cơ đau tim gấp hai lần những người bình thường.

Cuộc sống ở thành thị

Việc kẹt xe thường xuyên trong cuộc sống ở thành thị có thể làm tăng nguy cơ bộc phát cơn đau tim. Một báo cáo gần đây cho thấy những người sống ở thành thị thường tử vong do mắc bệnh tim–phổi gấp 2 lần so với những trường hợp khác.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

10 tác dụng của chuối tốt cho sức khỏe

Tác dụng của chuối không chỉ hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hóa, mà còn có thể phòng ngừa bệnh nguy hiểm như tiểu đường và tim mạch nữa đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoàng Trí
Dinh dưỡng, Sống khỏe 16/03/2020 . 6 phút đọc

Tình trạng kiệt sức sẽ tàn phá tim và mạch máu theo cách nào?

Kiệt sức không chỉ đơn giản là sự mệt mỏi về thể chất mà còn liên quan đến yếu tố tinh thần. Khi đó, tim và mạch máu cũng sẽ bị tác động.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Bệnh tim mạch, Chuyên đề sức khỏe 13/02/2020 . 5 phút đọc

Tác dụng của dầu cọ: Tốt cho sức khỏe, hại môi trường

Tác dụng của dầu cọ có thể kể đến bao gồm tăng cường mức năng lượng, cung cấp chất chống oxy hóa, củng cố sức khỏe thị lực.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Dinh dưỡng, Sống khỏe 26/01/2020 . 4 phút đọc

Bị hẹp động mạch vành, chỉ dùng thuốc có hiệu quả?

Những người mắc bệnh hẹp động mạch vành nếu chỉ dùng thuốc điều trị thôi vẫn chưa đủ mà còn cần kết hợp thêm nhiều yếu tố khác mới đỡ được.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 21/01/2020 . 5 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Erythropoietin

Erythropoietin

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 24/05/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ
bệnh suy tim cần chữa sớm

Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 15/05/2020 . 6 phút đọc
Nhiễm Enterovirus

Nhiễm Enterovirus

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Vũ
Ngày đăng 12/05/2020 . 5 phút đọc

Tức ngực khó thở là bệnh gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 06/04/2020 . 6 phút đọc