Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống không phẫu thuật: Nhiệm vụ có khả thi?

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

30% dân số nước ta mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này đang ngày càng phổ biến và đe dọa sức khỏe của nhiều người, không chỉ người lớn tuổi mà còn cả những người trẻ tuổi.

Nhờ vào tính đàn hồi, đĩa đệm có thể bảo vệ cột sống tránh khỏi chấn thương. Tuy nhiên, khi qua ngưỡng 30 tuổi, đĩa đệm dần thoái hóa dẫn đến tình trạng dễ dàng thoát vị ra ngoài. Điều này dẫn đến chèn ép rễ thần kinh gây ra các cơn đau dai dẳng vùng cột sống.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, có hai vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng thoát vị đĩa đệm đó là cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Ở mỗi vị trí có các triệu chứng khác nhau. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bao gồm:

  • Đau dọc vùng gáy
  • Đau mỏi từ bả vai đến cánh tay
  • Tê dọc cánh tay và bàn tay
  • Lực tay suy yếu gây cản trở cho việc cầm, nắm, xách…

Trong khi đó, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gồm có những triệu chứng sau:

  • Cử động của cột sống bị hạn chế

Làm thế nào để chữa trị thoát vị địa đệm?

Nhiều người bệnh tự ý sử dụng các phương thuốc dân gian cũng như thuốc giảm đau có thể làm cho thoát vị đĩa đệm trở nên nghiêm trọng. Để khắc phục bệnh này, bệnh nhân cần đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Một trong những phòng khám tiên phong trong việc điều trị các bệnh xương khớp mạn tính đó chính là ACC với hơn 12 năm trong nghề. Tại đây các bác sĩ sử dụng những liệu pháp điều trị an toàn và hữu hiệu dành cho từng bệnh nhân mà không cần dùng thuốc hoặc tiến hành phẫu thuật.

Phác đồ điều trị của ACC tập trung vào việc trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu. Đặc biệt với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại đạt chuẩn Hoa Kỳ chắc chắn sẽ làm bệnh nhân cảm thấy hài lòng.

Trong điều trị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống sẽ dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc sai lệch của xương khớp trở về đúng vị trí ban đầu. Điều này giúp loại bỏ những áp lực lên dây thần kinh làm cho các cơn đau dần biến mất không cần sử dụng đến thuốc.

Đồng thời, cùng với việc áp dụng những trang thiết bị hiện đại như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, sóng xung kích Shockwave… sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Hơn thế nữa, một trong các liệu trình trị liệu phục hồi chức năng vượt bậc Pneumex PneuBack đã được các bác sĩ tại phòng ACC áp dụng. Sự kết hợp của 4 loại máy giảm áp trong các tư thế khác nhau cùng nhiều bài tập tăng cường được thiết kế chuyên biệt sẽ giúp bệnh nhân xua tan các cơn đau khó chịu, đồng thời cải thiện tính linh hoạt của cột sống tổn thương và các cơ xơ cứng. Liệu trình này sẽ rất thích hợp với các trường hợp nghiêm trọng.

Nhằm lấy lại niềm vui cuộc sống và loại bỏ hoàn toàn cơn đau do thoát vị đĩa đệm, bạn hãy đến ngay phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống ACC gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười Một 17, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 25, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc